Ngắm hệ thống ống xả Toyota “điên cuồng” nhất thế giới

Sense Brand là minh chứng cho thấy các thợ độ xe Nhật Bản nằm ở một đẳng cấp khác biệt như thế nào, đáng chú ý nhất chính là  hệ thống ống xả Toyota “điên cuồng” nhất thế giới vừa ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2020.

 
Các nhà sản xuất ống xả cao cấp ví như MagnaFlow, Akrapovic, Borla, và nhiều cái tên khác có thể rất quen thuộc đối với những người mê xe trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, có một nhà làm ống xả thiết kế và tạo nên những hệ thống mà khiến hầu hết những cái tên khác phải hổ thẹn.
Ngam he thong ong xa Toyota “dien cuong” nhat the gioi
Hệ thống ống xả cực ấn tượng được Sense Brand mang tới Tokyo Auto Salon 2020 
Công ty đó mang tên Sense Brand và họ đã tận dụng Tokyo Auto Salon 2020 để phô diễn một số hệ thống ống xả Toyota điên rồ nhất thế giới. Chúng ta không có video để nghe âm thanh từ chúng như thế nào, nhưng có thể thấy rõ sự công phu trong việc tạo ra chúng bằng hình ảnh ghi lại từ hiện trường triển lãm.
Ngam he thong ong xa Toyota “dien cuong” nhat the gioi-Hinh-2
Nó có hẳn ống xả bên sườn như thế này 
Hai trong số những hệ thống nổi bật nhất đã được thiết kế cho mẫu xe Toyota Crown Athlete. Một trong số chúng (ảnh trên) mang tới cho chiếc sedan những ống xả thoát ra bên sườn và ở phía sau có tới 4 ống pô chồng lên nhau như ở Lexus IS F và Ferrari California trong khi nằm ở giữa là hai ống xả nhô cao nữa. Tổng cộng có tới 8 ống pô ở hệ thống này và tất cả đều hoạt động chứ không phải chỉ để trang trí.
Ngam he thong ong xa Toyota “dien cuong” nhat the gioi-Hinh-3
Bộ ống xả cực ngầu thứ hai của Sense Brand
Chiếc Crown thứ hai được trưng bày bởi Sense Brand có màu sơn đen mờ và có hệ thống ống pô kép nằm ngoài hai bên tấm cản va phía sau. Ở đúng phía sau, ta thấy thêm 4 ống pô gần bộ khuếch tán gió và 2 ống xả trung tâm có kích cỡ quái vật trông như động cơ phản lực trên những chiếc xe độ đua drag.
Ngam he thong ong xa Toyota “dien cuong” nhat the gioi-Hinh-4
 Thử tưởng tượng âm thanh gì sẽ phát ra từ những ống pô thế này đi
Không rõ những hệ thống ống xả điên cuồng của Sense Brand sẽ có chi phí bao nhiêu, nhưng chúng chắc chắn sẽ không rẻ bởi đều là hàng chế tạo thủ công tinh xảo.

Phương Thảo

>> xem thêm

Bình luận(0)