Chồng nghỉ việc ở nhà rửa bát cho vợ, câu chốt khiến dân tình "ngã ngửa"

Dù chưa biết thực hư câu chuyện như thế nào nhưng qua đó cũng để đàn ông biết được rằng công việc của một bà nội trợ không dễ dàng gì.

Thực hiện lệnh cách ly toàn xã hội chống dịch Covid-19 nên thời gian này nhiều người phải ở nhà. Cũng nhờ đó mà các ông chồng lần đầu tiên biết được cảm giác của người vợ suốt ngày ở nhà với hàng tá công việc không tên.

Mới đây, mạng xã hội "dậy sóng" bởi câu chuyện anh chồng trẻ nghỉ việc mùa dịch ở nhà rửa bát cho vợ. Vì thế mà anh cũng thấu hiểu được nỗi vả bấy lâu nay của vợ. Bài viết đã thu hút đến 14 nghìn lượt thích trên mạng xã hội.

Chong nghi viec o nha rua bat cho vo, cau chot khien dan tinh

Bài đăng của anh chàng trên 1 diễn đàn thu hút hàng nghìn lượt thích. 

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

"Vậy là chính thức cách ly toàn xã hội rồi, em cũng thất nghiệp luôn rồi. Công ty cắt giảm 50%, trong đó lại dính em. Em chẳng than em khổ đâu nhưng lấy vợ sớm quá nên phải bươn chải nhiều hơn. Công việc em mới xin được này em cũng vừa đi làm được có nửa tháng.

Hai vợ chồng em lấy nhau khi còn ngồi ghế giảng đường, vì bác sĩ bảo cưới nên phải cưới. Bọn em cưới được 6 tháng thì có cháu đầu, giờ cũng được gần 7 tháng tuổi rồi. Giờ dịch như thế này ở nhà giúp vợ cũng vui phết các bác ạ, sáng dậy cơm nước các thứ xong chơi với con trai, trưa lại nấu cơm cho vợ, trông con, ăn xong rửa bát giúp vợ rồi phơi quần áo, chơi với con.

 

 

 

 

Ở nhà mới thấy phụ nữ vất vả thật, toàn những việc không tên đâu đâu ấy. Vậy mà trước giờ em vẫn nghĩ vợ ở nhà nhàn lắm cơ. Được cái vợ em cũng ngoan với thông cảm cho chồng vì bị cắt giảm".

Đọc tới đây ai cũng xuýt xoa vì anh chồng trẻ nhưng suy nghĩ khá chín chắn. Tuy nhiên, tới đoạn cuối anh lại "bẻ lái" ngoắt ngoéo như phim khi công bố đoạn kết: "Chẳng ai khác mà chính là cô ấy nói với bố cô ấy cho em nghỉ để ở nhà chơi với vợ con. Bố cô ấy là Giám đốc công ty em đang làm. Giờ công việc của em chỉ là rửa bát thôi còn mọi thứ vợ em lo, à không, bố vợ em lo".

Từ cảm giác xúc động, xuýt xoa chủ top khiến người đọc phải phì cười.

Cùng với đó, nhiều dân mạng chúc mừng ông bố trẻ, ít nhất có lẽ những áp lực cơm, áo, gạo, tiền có thể sẽ không đến dù tuổi anh còn khá trẻ.

"Đúng là có bố vợ làm to cũng tiện thật đấy. Ít nhất những lúc thế này cũng chẳng phải bấn loạn lên. Ông kể chuyện phải đưa chi tiết đó lên đầu chứ để mọi người đỡ phải thở dài cho số phận một người đàn ông tội nghiệp chứ. Dù sao cũng chúc mừng anh vậy", một dân mạng bình luận.

Và nếu quên ông bố vợ của anh chàng đi thì chúng ta lại thấy một mặt tích cực của câu chuyện này. Chỉ vài ngày giúp vợ, anh đã nhận ra nỗi khổ của những người phụ nữ ở nhà lo cho chồng con. Cuộc sống của một bà nội trợ cũng không dễ dàng họ. Họ tất bật với những công việc không tên để lo cho ngôi nhà được tốt nhất. Có lẽ, cần để thêm nhiều người đàn ông khác ở nhà, làm giúp vợ để trải nghiệm cuộc sống đó. Có như vậy họ mới hiều được những vất vả hằng ngày của người phụ nữ,

Theo Quỳnh Chi/Doisong[hapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)