Bí tiền tiêu Tết, con dâu bán vàng mẹ chồng cho rồi nhận trái đắng

Đang bí tiền tiêu Tết nên vợ chồng tôi bàn nhau bán vàng, thế nhưng số nghèo nên đến Tết vẫn còn nghèo.

Sau khi cưới toàn bộ tiền mặt của chúng tôi được 30 triệu đồng, đang định gửi ngân hàng để tiết kiệm thì mẹ chồng mượn để trả nợ tiền thuê đồ trong đám cưới của chúng tôi.
Dù rất giận mẹ chồng nhưng tôi không thể mở lời được, vì khi cưới nhà ngoại cho tôi có một chỉ vàng còn nhà nội cho 3 cây vàng. Thế nên mẹ chồng mượn có 30 triệu đồng chẳng thấm vào đâu so với số vàng đã cho.
Trước khi cưới vợ chồng tôi đã nghỉ việc, chúng tôi dự định sau Tết Nguyên Đán này mới đi làm trở lại. Vì thế hai đứa đang rất bí tiền để tiêu Tết, tôi định đòi tiền mẹ chồng để chi tiêu nhưng chồng bảo bán cái nhẫn vàng của mẹ tôi cho đi. Sau khi tính toán tôi quyết định sẽ bán hết số vàng của mẹ chồng cho, rồi gửi ngân hàng kiếm chút lãi tiết kiệm, còn chỉ vàng của mẹ đẻ tôi để lại làm kỷ niệm.
Bi tien tieu Tet, con dau ban vang me chong cho roi nhan trai dang
Lời tôi vừa nói xong mẹ chồng giật luôn cái túi đựng vàng trên tay tôi, rồi bà mở ra lấy tất cả số vàng ném vào bếp lửa đang nấu nồi bánh chưng ở giữa sân. (Ảnh minh họa)
Buổi sáng hôm sau tôi lấy vàng đi bán nhưng vừa ra đến sân mẹ chồng đã gọi giật lại hỏi tôi đi đâu. Tôi vô tư trả lời: "Giá vàng đang cao con mang số vàng mẹ cho đi bán vừa để tiêu Tết và gửi tiết kiệm".
Lời tôi vừa nói xong mẹ chồng giật luôn cái túi đựng vàng trên tay tôi, rồi bà mở ra lấy tất cả số vàng ném vào bếp lửa đang nấu nồi bánh chưng ở giữa sân. Tôi chưa kịp mở miệng phản đối thì những chiếc kiềng bằng vàng của tôi từ màu vàng óng ánh đã biến thành màu xám của nhôm.
Mẹ chồng bảo không muốn mất mặt trong ngày cưới con nên bà đã mua vàng hàng mã về trao cho con dâu.
Nghe mẹ chồng nói tôi chết lặng người đi, tôi đúng là con ngốc, đến vàng thật vàng giả cũng không phân biệt được để rồi bị mẹ chồng đưa ra làm trò trước bàn dân thiên hạ.
Chồng tôi chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng anh ấy không nói một câu nào mà vội vã bước vào trong nhà.
Bi tien tieu Tet, con dau ban vang me chong cho roi nhan trai dang-Hinh-2
Tôi chạy theo chồng vào phòng hỏi anh ấy thực hư về số vàng giả, chồng buồn rầu trả lời là chỉ có tôi ngốc nghếch mới không phân biệt được vàng thật vàng giả thôi. (Ảnh minh họa)
Tôi chạy theo chồng vào phòng hỏi anh ấy thực hư về số vàng giả, chồng buồn rầu trả lời là chỉ có tôi ngốc nghếch mới không phân biệt được vàng thật vàng giả thôi. Tôi sinh ra đã là con nhà nghèo, suốt ngày chỉ có ước được ăn ngày 3 bữa no cái bụng, sao dám nghĩ đến cầm vàng trong tay.
Chồng bảo tôi hãy quên chuyện 3 cây vàng hàng mã đi, sau này vợ chồng cùng nhau cố gắng kiếm tiền bằng chính mồ hôi sức lao động của bản thân.
Vì là mẹ của chồng nên anh ấy bênh chằm chặp, còn nếu ngược lại mẹ tôi mà trao 3 cây vàng giả chắc chồng đòi cho ra vàng thật đó.
Cứ ngỡ lấy được chồng giàu nào ngờ chỉ là cái vỏ bọc bên ngoài, bây giờ đến tiền tiêu Tết cũng chẳng có, có ai xui xẻo như tôi không?.
Theo P.P.L.I/Helino

>> xem thêm

Bình luận(0)