Cặp vợ chồng sửa xe đặc biệt hạnh phúc ở giữa lòng Hà Nội

Người chồng nói chuyện với vợ lúc nào cũng một câu “em ạ”, hai câu “em ạ”. Còn người vợ lúc nào cũng nở nụ cười tươi rói khi nói chuyện với chồng. Hạnh phúc luôn ngập tràn trong ngôi nhà nhỏ nhờ bí quyết “Kính nhau như tân”.

Ngày mồng 8 tết Nguyên Đán, lúc đi về phía mạn Hồ Tây, tôi bị hỏng xe máy ở khu vực hồ Trúc Bạch (quận Tây Hồ, Hà Nội). May mắn tôi đã tìm được một cửa hàng sửa xe máy trên phố Nguyễn Biểu. Cửa hàng sửa xe này rất đặc biệt là cả hai vợ chồng vừa là chủ vừa là thợ. Chồng là thợ chính, vợ là thợ phụ và cả hai vợ chồng là ông bà chủ. Họ đều là người Hà Nội, làm nghề sửa xe lâu năm và rất uy tín.
Có câu “Người ở gần nhau thường trở nên ghét nhau” không hề đúng với cặp vợ chồng này. Dù suốt ngày bên nhau, tay bu loong, ốc vít và dầu mỡ lem luốc nhưng khuôn mặt người vợ lúc nào cũng rạng ngời hạnh phúc.
Cap vo chong sua xe dac biet hanh phuc o giua long Ha Noi
Hình ảnh cặp vợ chồng sửa xe bình dị ở Hà Nội được lưu lại khi đang làm việc vào chiều ngày 12/2/2019 (tức mồng 8 tết Nguyên Đán). 
Xe tôi bị hỏng khá nặng nên ngồi gần hết cả buổi chiều ở cửa hàng sửa xe này. Cửa hàng rất đông khách, người đi vào đi ra liên tục. Ngoài khách sửa xe thì cặp vợ chồng này còn giao tiếp với rất nhiều người, khi thì mẹ vợ, lúc con gái đi học về, khi thì bạn từ xa đến, lúc người hàng xóm kế bên…Vợ chồng họ khá nhiều bạn bè.
Tôi nhận thấy một điều đặc biệt hay ở cặp vợ chồng này là họ có cách nói chuyện với nhau rất biết cách tôn nhau lên. Lúc tôi đến, người chồng đang ăn cơm. Người vợ ra tiếp tôi, hỏi tôi một số thông tin rồi bắt đầu nổ xe. Nghe tiếng xe nổ một lúc, chị vợ hỏi chồng: Anh ơi, có phải xích cam không? Người chồng gật đầu nhưng bảo vợ: Để đấy tý anh kiểm tra lại.
Người vợ nhanh nhẹn, năng nổ rất được việc. Chị luôn chân luôn tay. Lúc thì chạy đi lấy phụ tùng xe, lúc bơm xe, nổ máy, thay bugi… Chị dường như làm không biết mệt, lúc nào cũng nở nụ cười tươi rói.
Người chồng điềm đạm, sửa xe rất cẩn thận và nói với vợ những lời cũng rất cẩn thận và yêu thương, kiểu như “Vậy là đầu năm họ chưa mở cửa hàng rồi em ạ”; “Đúng là hỏng bugi rồi đấy em ạ”; “Đau lưng quá em ạ”… Anh chồng cứ “em ạ” một cách tự nhiên như hơi thở vậy, không gượng ép, không giả tạo, không có vẻ gì đó là cố tình. Lúc nào cũng “em ạ” đệm sau những lời nói với vợ. Có lẽ đây chính là “nhân tố” khiến cho chị vợ lúc nào cũng tươi vui, năng nổ, làm không biết mệt?
Tôi đã thấy ở họ một niềm tin vững chắc về khả năng có hạnh phúc ở hôn nhân. Nhìn họ toát lên sự hạnh phúc thực sự. Họ là những người bình dị giữa đời thường nhưng đã làm được cái điều mà không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được đó là “Kính nhau như tân”.
“Vợ chồng kính nhau như tân”, câu nói của cao nhân xưa luôn có giá trị muôn đời. Đây chính là “chìa khóa vàng” để các cặp vợ chồng mở được cánh cửa hạnh phúc cho cuộc đời mình.
Theo Ngân Khánh/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)