Rợn người nhện khổng lồ giết và ăn thịt chồn Opossum

(Kiến Thức) - Theo các nhà nghiên cứu, họ rất bất ngờ khi phát hiện, rất nhiều các loài động vật có xương sống nhỏ ở Amazon chết do bị các động vật chân đốt như nhện khổng lồ, rết độc săn giết.

Đa số mọi người không quá xa lạ với những con nhện khổng lồ ở Australia, thế nhưng ngay khi nhìn thấy con nhện này, tất cả mọi người đều cho rằng, họ chưa từng thấy loài nhện nào đáng sợ như vậy.
Ron nguoi nhen khong lo giet va an thit chon Opossum
 
Mới đây, các nhà sinh vật học hợp tác với đại học Michigan đã ghi lại được cảnh tượng một con nhện tarantula có đường kính khoảng 25,4cm săn giết chồn Opossum ở rừng mưa Amazon.
Ron nguoi nhen khong lo giet va an thit chon Opossum-Hinh-2
 
Được biết, cảnh tượng được ghi lại khi các nhà khoa học nghiên cứu tương tác săn mồi của các loài động vật có xương sống nhỏ.

Mời quý vị xem video: 10 trận chiến động vật hấp dẫn nhất

Theo các nhà nghiên cứu, họ rất bất ngờ khi phát hiện, rất nhiều các loài động vật có xương sống nhỏ ở Amazon chết do bị các động vật chân đốt như nhện khổng lồ, rết độc săn giết.
Ron nguoi nhen khong lo giet va an thit chon Opossum-Hinh-3
 
Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học ghi lại được nhiều thước phim về nhện, rắn, bọ cạp, kiến, bọ cánh cứng, bọ nước và các loài khác trong 15 sự kiện săn mồi khác nhau.
Trong số tất cả các sự kiện này, các nhà nghiên cứu bất ngờ nhất với sự kiện một con nhện tarantula khổng lồ hạ gục chồn Opossum.
Ron nguoi nhen khong lo giet va an thit chon Opossum-Hinh-4
 
Con chồn Opossum, có kích thước không hề nhỏ nhắn, vẫn còn sống khi bị nhện khổng lồ tarantula kéo đi.
Theo Robert Voss, nhà nghiên cứu về động vật có vú tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, đây có thể là lần đầu tiên trong lịch sử, một con nhện khổng lồ săn giết chồn Opossum.
Kiều Dụ (Theo TARS)

>> xem thêm

Bình luận(0)