Người đàn ông mất hộ chiếu, đành sống nhờ... sân bay 18 năm

(Kiến Thức) - Mất hộ chiếu, suốt 18 năm, Mehran đều ngồi ở một chiếc ghế, mỗi ngày đến WC rửa mặt, đói quá thì đến nhà hàng ở sân bay xin ăn. Mehran đã viết một cuốn tự truyện về biến cố cuộc đời mình, về 18 năm sống ở sân bay.

Theo thông tin đăng tải, anh Mehran Karimi Nasseri sinh ra ở Iran và đến Anh để học đại học vào năm 1973. Sau khi tốt nghiệp đại học, Mehran trở về Iran và tích cực tham gia vào các phong trào chính trị.
Theo Mehran, ông đã tham gia vào cuộc biểu tình năm 1977 và bị chính phủ Iran trục xuất khỏi đất nước.
Sau khi bị trục xuất, Mehran trở thành một người tị nạn, buộc phải xin tị nạn chính trị ở nhiều quốc gia. Cuối cùng, Mehran nhận được thị thực tị nạn do UNHCR cấp ở Bỉ. Kể từ đó, người đàn ông này không ngừng sống vãng lai ở các quốc gia châu Âu.
Nguoi dan ong mat ho chieu, danh song nho... san bay 18 nam
 Mehran Karimi Nasseri
Đến năm 1988, Mehran bay từ sân bay Charles de Gaulle, Pháp sang London, Anh thì bị mất hành lý. Trong hành lý chứa toàn bộ giấy tờ, hộ chiếu và các tài liệu liên quan chứng minh thân phận của Mehran.

Mời quý vị xem video: Vì sao hộ chiếu các quốc gia chỉ mang 4 màu sắc? Nguồn video: Vietnamnet

Cũng bởi vậy, khi tới sân bay ở Anh, Mehran đã bị đưa trở lại Pháp. Trở về Pháp, trải qua việc bị hải quan sân bay thẩm vấn liên tục, Mehran được xác nhập là nhập cảnh hợp pháp, được thả ra. Tuy nhiên, vì mất hết giấy tờ mất hộ chiếu, Mehran không cách nào nhập cảnh vào Pháp.
Không thể làm gì khác, người đàn ông này đành sống ở sân bay. Suốt 18 năm, Mehran đều ngồi ở một chiếc ghế, mỗi ngày đến WC rửa mặt, đói quá thì đến nhà hàng ở sân bay xin ăn. Biết hoàn cảnh của Mehran, các thương nhân và hành khách qua lại sân bay rất thân thiện với người đàn ông này.
Cuối cùng, vào năm 2006, Mehran gặp vấn đề về sức khỏe và được đưa đến bệnh viện. Sự kiện này cũng chấm dứt chuỗi ngày sống lang thang ở sân bay của Mehran. Một thời gian sau, Mehran được Hội Chữ thập đỏ Pháp sắp xếp ở tạm trong một khách sạn bên cạnh sân bay, sau đó cũng được phúc lợi xã hội giúp đỡ, sống ổn định hơn.
Được biết, Mehran đã viết một cuốn tự truyện về biến cố cuộc đời mình, về 18 năm sống ở sân bay và được dựng thành bộ phim "The Terminal".
Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)