Kinh ngạc loài cá phát sáng trong tiểu thuyết viễn tưởng dạt bờ

Một người dân địa phương ở bang Victoria, Australia (Úc) đã rất ngạc nhiên khi họ tình cờ nhìn thấy sinh vật trông kỳ quái cá phát sáng dạt vào bãi biển ở phía đông nam của bang.

Sinh vật có hình dáng kỳ lạ, đang nằm tắm nắng trên bãi biển Golden ở vùng Gippsland của bang Victoria. Người dân đã chia sẻ hình ảnh chú cá phát sáng lạ này lên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến bình luận.
Các chuyên gia về động vật sau đó đã xác nhận, đó là cá thể thuộc loài cá mập thuộc loài hiếm gặp. Chúng thường ăn những loài cá nhỏ, sống dưới đáy đại dương. Mặc dù có vẻ ngoài đáng sợ nhưng loài cá mập này không gây hại cho con người.
Kinh ngac loai ca phat sang trong tieu thuyet vien tuong dat bo
 
Đáng chú ý, con cá mập này có khả năng phát sáng trong bóng tối, giúp chúng dễ dàng liên lạc với nhau. Theo các nghiên cứu, loài cá mập này hấp thụ ánh sáng xanh của đại dương và phát sáng vào ban đêm với màu xanh lục.

Mời quý vị xem video: Cá mập trắng khổng lồ tung đòn dằn mặt đối thủ khổng lồ

Theo tiến sĩ David Gruber, người từng nghiên cứu về loài cá đặc biệt này cho biết, hiện tượng phát sáng này gọi là phát quang sinh học - một trong những khả năng kì diệu của ít loài trong tự nhiên. Và những chú cá mập biết phát sáng này thường được nhiều người biết đến trong các tiểu thuyết viễn tưởng.
Theo Hoàng Dung/ Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)