Chị dâu vừa có thai, bố mẹ mừng rỡ thái quá khiến chị sợ tái mặt

Nhìn cảnh chị dâu gục trong bồn rửa tay, vừa nôn vừa vuốt ngực, cả nhà tôi đều sững sờ.

Nhà tôi là trưởng họ, anh tôi là cháu trai duy nhất của cả dòng họ. Vì thế, vai trò sinh con đẻ cái có thể nói là rất quan trọng. Oái oăm thay, trước khi cưới, anh ấy lại bị quai bị và dự đoán sẽ ảnh hưởng đến việc sinh sản. Lần đó, gia đình tôi buồn bã, ủ dột suốt cả tháng.

Cưới rồi, ngay đêm tân hôn, mẹ tôi đã gọi chị dâu đến để nói về chuyện sinh con. Bà đặt trước mặt chị dâu một cuốn sổ đỏ. Đó là mảnh đất bà mới mua mấy tháng trước. Mẹ tôi bảo chỉ cần chị dâu sinh con, cuốn sổ đỏ này ngay lập tức sang tên cho chị ấy.

Nhưng gia đình tôi chờ đợi mòn mỏi suốt 4 năm ròng vẫn chẳng có tin vui. Tháng nào mẹ tôi cũng mua một loạt thuốc bổ cho hai vợ chồng chị uống. Rồi bà mua cả lốc que thử thai để sẵn trong nhà, chỉ cần chị dâu tới ngày mà chưa "rụng dâu", bà sẽ chủ động bảo chị đi thử que ngay. Việc bị mẹ chồng quan sát từng chút một khiến chị dâu tôi bị áp lực, người gầy ốm hẳn đi.

Đầu năm nay, tôi sinh con. Gia đình vui hẳn lên vì có sự xuất hiện của con bé. Nhưng bố mẹ tôi vẫn hay thở dài, ao ước có được một đứa cháu nội.

Chi dau vua co thai, bo me mung ro thai qua khien chi so tai mat
Chị ấy còn rất sợ cảnh ở cữ chăm con. (Ảnh minh họa)

Tuần trước, khi dọn cơm ăn, tôi đặt bát mắm cà lên bàn. Chị dâu vừa trông thấy đã ôm bụng nôn thốc nôn tháo. Nhìn cảnh chị ấy gục trong bồn rửa tay, vừa nôn vừa vuốt ngực, cả nhà tôi đều sững sờ. Bố mẹ tôi mừng còn hơn bắt được vàng. Mấy tháng nay, vì bận chăm tôi và chăm cháu ngoại, mẹ tôi bỏ quên hẳn chuyện canh ngày và ép con dâu thử thai. Chị dâu lại ỷ lại vào mẹ chồng nên chẳng để tâm đến. Thế là chị ấy có thai hồi nào, chính chị ấy cũng không hề biết.

Bây giờ, bố mẹ tôi xem chị dâu như "bà hoàng" trong nhà, bắt ép chị ấy nghỉ việc ngay lập tức. Chị ấy chẳng phải làm gì cả, chỉ nằm trên giường dưỡng thai. Anh tôi cũng thế, rất chiều chuộng vợ. Nhưng chị dâu lại không vui. Chị ấy muốn được đi làm, muốn giống mọi người chứ không phải chỉ nằm dài trong phòng thế này. Chị ấy còn rất sợ cảnh ở cữ, chăm con khi mà bố mẹ tôi can thiệp quá sâu vào mọi chuyện. Tôi cũng hiểu tâm trạng chị ấy. Phải làm sao để bố mẹ tôi đừng ép chị dâu nghỉ việc đây?  

Theo My Hanh/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)