Đêm tân hôn cô dâu cay đắng trả nhẫn cưới vì vô tình nghe được sự thật...

Google News

'Bước lên cầu thang, lòng em vẫn xốn xang nghĩ mình thật sự là cô dâu may mắn, chồng yêu, mẹ chồng chiều...', cô gái tâm sự.

Hôn nhân cần nhất sự tôn trọng và thành thật, nhất là với các cặp đôi mới chân ướt chân ráo bước vào cuộc sống gia đình. Bởi nếu như vừa cưới đã phát hiện người bạn đời của mình gian dối thì chắc hẳn rằng chẳng ai còn dám nghĩ tới cuộc sống tương lai về sau sẽ ra sao nữa.
Mới đây cũng có một cô dâu kém may mắn kể về đám cưới của mình: 'Sau cưới người ta rình rang sắm sửa đi hưởng tuần trăng mật, còn em giữa đêm tân hôn xách vali về nhà đẻ, nghĩ mà cay đắng các chị ạ. Em với N. yêu quen nhau qua mạng. Hai đứa cùng tham gia 1 nhóm kín, thấy N. chia sẻ mấy bài viết hay, em vào bình luận.
Cứ vậy bàn luận qua lại, hợp gu nói chuyện thành ra nên duyên. N. làm thiết kế nội thất, ngoại hình khá bảnh bao, ăn nói lại dễ nghe nên chỉ gặp vài lần là em đổ. Tuy rằng hai đứa yêu qua mạng thật nhưng ngay từ đầu anh đã nói là coi mối quan hệ tình cảm với em là nghiêm túc vì anh cũng đã 30. Bố mẹ anh đang giục con trai lấy vợ.
Dem tan hon co dau cay dang tra nhan cuoi vi vo tinh nghe duoc su that...
Ảnh minh họa 
Sau khi theo N. về ra mắt gia đình anh, bố mẹ anh tỏ ra quý mến em ra mặt. Bà bảo bà chỉ có N. là con trai, anh đã đứng tuổi nên bà mong anh sớm lập gia thất để bà được bế cháu.
N. biết nói chuyện, tỏ ra hiểu biết, tu trí nên được lòng bố mẹ em. Hai bên gia đình đều vun vào cho hai đứa. Sau gần 6 tháng qua lại, chúng em quyết định làm đám cưới.
Gia đình nhà N. thuộc diện có điều kiện nên mọi thủ tục cưới xin ăn hỏi, nhà anh lo chu đáo lắm. Nói chung phía nhà gái nhà em chẳng thể chê trách được 1 điều gì. N. lại chiều chuộng yêu thương em, mọi thứ chuẩn bị cho hôn lễ anh đều làm theo ý em từ nhẫn cưới, phòng tân hôn.
Đặc biệt váy cưới, anh đặt thiết kế riêng. Mặc dù em nói không cần thiết phải tốn kém như thế, song N. bảo: 'Ai cũng chỉ có 1 lần khoác váy cưới nên anh muốn ngày hôm ấy em phải là cô dâu lộng lẫy nhất. Chiếc váy cưới coi như vật kỷ niệm, nếu mình mà có con gái, sau này để lại cho con'.
N. cứ ngọt ngào như thế bảo làm sao em không hạnh phúc. Rồi đám cưới như mơ của em cũng diễn ra suôn sẻ. Tiếc rằng tất cả cũng chỉ đẹp tới trước khi em bước về phòng tân hôn, còn lại phía sau lại là tấn bi kịch.
Tiệc cước kết thúc, công việc dọn dẹp hầu như em không phải động chân động tay vì mọi thứ đều thuê hết. Mấy việc lặt vặt có giúp việc làm. Khách khứa về, mẹ chồng giục em về phòng tân hôn sớm.
Bước lên cầu thang, lòng em vẫn xốn xang nghĩ mình thật sự là cô dâu may mắn, chồng yêu, mẹ chồng chiều. Thế mà vừa tới cửa phòng cưới, nghe tiếng chồng nói chuyện điện thoại bên trong mà em điếng người.
'Cô điên hả. Từng ấy tiền mà còn đòi nữa là sao. Chính cô đã thuận chỉ cần 50 triệu sẽ phá thai. Còn nếu cô thích giữ cũng tùy nhưng tôi nói trước tôi không còn liên quan, cũng không có chuyện chịu trách nhiệm. Ngậm tiền rồi thì khôn hồn giữ mồm giữ miệng, không đừng trách tôi vô tình'.
Thì ra, trong thời gian hẹn hò với em, N. vẫn ăn nằm với người đàn bà khác. Cô ta có thai, N. thỏa thuận cho 50 triệu để bỏ thai và bịt miệng cô ta. Giờ cô ả lại đòi thêm nên anh ta nổi khùng.
Em gần như tắc thở vì cảm giác bị phản bội, dối lừa. Không thể giữ im lặng em đi thẳng tới trước mặt hắn gằn giọng: 'Uổng cho tôi một lòng một dạ tin anh, còn nghĩ mình đã lấy được người tử tế. Không ngờ anh đốn mạt đến vậy'.
Hiểu em đã nghe hết chuyện, N. vội vàng túm tay em xin giải thích nhưng em tháo nhẫn trả luôn rồi xách vali về. Những gì tai em nghe thấy quá đủ rồi, nghe thêm chỉ đau lòng thôi các chị ạ. Em không biết có tiếp tục cuộc hôn nhân này không nhưng tạm thời em muốn ở nhà để bình tâm lại đã. Cô gái kia còn mới liên lạc với em hôm qua, em chẳng muốn nghe gì nữa. Được nhà chồng tốt thì... em phải làm sao đây?'.
Hẳn ai bị rơi vào hoàn của cô dâu này cũng sẽ thất vọng mà hành xử như cô ấy. Thật sự, hôn nhân cần nhất là sự chân thành, vậy mà ngay từ đầu chú rể của cô đã dối lừa như thế bảo làm sao cô có thể tin tưởng mà gắn bó suốt đời được. Chấm dứt hay không chẳng ai có thể đưa cho cô lời khuyên chính xác nhưng ngọn ngành câu chuyện ấy thì cô vẫn nên tìm hiểu kĩ để đánh giá khách quan nhất. Không biết ai mới là người thứ 3 nhưng thực ra trong hoàn cảnh này cô gái nào cũng phải chịu thiệ thòi. Con gái nên tỉnh táo hơn trong việc yêu đương, tìm hiểu.
Theo Hải Hương/Toquoc.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)