Lấy cảm hứng từ món ăn truyền thống của Thái Lan, món ăn được biến tấu có thành phần chính gồm: mì tôm, nước sốt cay nóng, kết hợp mùi vị đậm đà của bột cà ri. Món mì sẽ phù hợp cho những thích đồ ăn cay nóng và thích sự đơn giản.
Món ăn có thể được nấu với thịt gà luộc, hải sản, hoặc đậu phụ. Ăn cùng với những loại gia vị truyền thống như: hành lá, rau mùi, ớt, đậu phộng, hoặc trứng nấu chín.
|
Ảnh minh họa. |
Nguyên liệu:
- 100 gram mì vắt Trung Quốc
- 1 muỗng canh rượu rum
- 1 muỗng canh đậu phộng rang
- 1 muỗng canh cà ri
- 100 gram sữa dừa
- 1 trái chanh
- Dầu oliu
- Rượu whisky
- Húng quế tươi (dùng để trang trí)
- 1/2 trái dưa chuột để trang trí
Đun sôi mì, bỏ mì vắt vào. Đợi nước sôi khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo nước và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Cho thêm một ít dầu oliu để sợi mì tơi ra.
Cho 2 muỗng dầu oliu vào chảo để vừa lửa, cho thêm bột cà ri vào khuấy khoảng 1 - 2 phút cho đến khi thơm. Cho thêm rượu Whisky, để lửa lớn, sau đó cho sữa dừa vào. Đun cho đến khi sôi già nêm nếm cho vừa ăn.
Trộn chung súp với mì, vắt nửa quả chanh vào nồi nước dùng. Nửa còn lại để nêm. Cho mì vào bát trang trí với húng quế, dưa leo, chanh.