Mùa hè ở nước ta có rất nhiều loại côn trùng, tuy nhìn hình hài dễ sợ nhưng dưới sự khéo léo của đầu bếp Việt đều trở thành những món ăn từ bọ mùa hè ngon đặc biệt khó cưỡng. Ảnh: Chuyện lạ Ve sầu: nhộng ve sầu chiên giòn là món ăn từ côn trùng cực kì khoái khẩu của các tín đồ nhậu, có rất nhiều cách khác nhau để chiên ve sầu. Ảnh: VnexpressVe sầu chiên nước mắm hoặc ve sầu tẩm bột chiên xù uống kèm với bia. Ảnh: Vatgia.Bên cạnh các món chiên bạn cũng có thể chế nấu cháo ve sầu, xào hành hoặc kho đều được. Ảnh: Báo mớiBọ xít: Bình thường bọ xít thường bị kì thị bởi nước đái của bọ xít có thể khiến cho da bị bỏng rát, hơn nữa mùi bọ xít rất hôi tuy nhiên nhiều người lại rất thích ăn bọ xít. Ảnh: TaibifBọ xít rang lá chanh: Món ăn ngon mà lại dễ chế biến nhất. Bọ xít sau khi được rang lên thường rất giòn, có mùi thơm đặc trưng chứ không còn mùi hôi như ban đầu. Ảnh: ZingCào cào rang: Cũng giống như hai loại côn trùng ở trên, cào cào rang cũng được chế biến rất đơn giản chỉ cần xóc muối đảo trong chảo mỡ cho đến khi cào cào chín vàng đều, thêm gia vị vừa ăn là được. Ảnh: Saigonamthuc.Cào cào rang mặn ăn kèm với cơm rất ngon miệng. Ngoài ra, có thể chấm với nước mắm chanh ớt làm đồ nhậu cũng không gì sánh bằng. Ảnh: Vietmania.Dế chiên: Người ta thường ví vị ngon của dế giống như tôm sú, tôm hùm trên cạn vì không chỉ ngon mà còn có thể chữa được các bệnh đau nhức xương khớp, béo phì… Ảnh: Vietnam original travel.Dế thường được chiên kèm với lá chanh, sả ớt và một chút thịt ba chỉ thái nhỏ để tăng phần béo ngậy. Ảnh: Thế giới côn trùngBọ hung: Không phải tất cả các loại bọ hung đều có thể chế biến thành món ăn, chúng chỉ được chế biến sau khi đã được nuôi và thải hết toàn bộ chất bẩn ra khỏi cơ thể. Ảnh: Youtube Bọ hung sau khi làm thật sạch có thể rang lên hoặc xào với măng làm đồ nhậu hay ăn cơm đều được. Ảnh: Vietnamnet Mối đất: Mối thường có rất nhiều vào mùa hè, nhiều người Việt thường bắt mối lại để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng, lạ miệng. Ảnh: AfamilyMối sau khi làm sạch chỉ lấy phần thân thì có thể chiên giòn, nấu cháo, xào hành hoặc kho mặn để thưởng thức. Ảnh: Thanh niên
Mùa hè ở nước ta có rất nhiều loại côn trùng, tuy nhìn hình hài dễ sợ nhưng dưới sự khéo léo của đầu bếp Việt đều trở thành những món ăn từ bọ mùa hè ngon đặc biệt khó cưỡng. Ảnh: Chuyện lạ
Ve sầu: nhộng ve sầu chiên giòn là món ăn từ côn trùng cực kì khoái khẩu của các tín đồ nhậu, có rất nhiều cách khác nhau để chiên ve sầu. Ảnh: Vnexpress
Ve sầu chiên nước mắm hoặc ve sầu tẩm bột chiên xù uống kèm với bia. Ảnh: Vatgia.
Bên cạnh các món chiên bạn cũng có thể chế nấu cháo ve sầu, xào hành hoặc kho đều được. Ảnh: Báo mới
Bọ xít: Bình thường bọ xít thường bị kì thị bởi nước đái của bọ xít có thể khiến cho da bị bỏng rát, hơn nữa mùi bọ xít rất hôi tuy nhiên nhiều người lại rất thích ăn bọ xít. Ảnh: Taibif
Bọ xít rang lá chanh: Món ăn ngon mà lại dễ chế biến nhất. Bọ xít sau khi được rang lên thường rất giòn, có mùi thơm đặc trưng chứ không còn mùi hôi như ban đầu. Ảnh: Zing
Cào cào rang: Cũng giống như hai loại côn trùng ở trên, cào cào rang cũng được chế biến rất đơn giản chỉ cần xóc muối đảo trong chảo mỡ cho đến khi cào cào chín vàng đều, thêm gia vị vừa ăn là được. Ảnh: Saigonamthuc.
Cào cào rang mặn ăn kèm với cơm rất ngon miệng. Ngoài ra, có thể chấm với nước mắm chanh ớt làm đồ nhậu cũng không gì sánh bằng. Ảnh: Vietmania.
Dế chiên: Người ta thường ví vị ngon của dế giống như tôm sú, tôm hùm trên cạn vì không chỉ ngon mà còn có thể chữa được các bệnh đau nhức xương khớp, béo phì… Ảnh: Vietnam original travel.
Dế thường được chiên kèm với lá chanh, sả ớt và một chút thịt ba chỉ thái nhỏ để tăng phần béo ngậy. Ảnh: Thế giới côn trùng
Bọ hung: Không phải tất cả các loại bọ hung đều có thể chế biến thành món ăn, chúng chỉ được chế biến sau khi đã được nuôi và thải hết toàn bộ chất bẩn ra khỏi cơ thể. Ảnh: Youtube
Bọ hung sau khi làm thật sạch có thể rang lên hoặc xào với măng làm đồ nhậu hay ăn cơm đều được. Ảnh: Vietnamnet
Mối đất: Mối thường có rất nhiều vào mùa hè, nhiều người Việt thường bắt mối lại để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng, lạ miệng. Ảnh: Afamily
Mối sau khi làm sạch chỉ lấy phần thân thì có thể chiên giòn, nấu cháo, xào hành hoặc kho mặn để thưởng thức. Ảnh: Thanh niên