Cơm: Để cơm nguội hâm nóng và ăn vào bữa sau là thói quen của nhiều gia đình Việt tuy nhiên việc làm này có nhiều nguy cơ với sức khỏe thành món ăn có độc. Ảnh: Vaobep.Theo các nhà khoa học, trong cơm nguội chứa bacillus cereus, vi khuẩn này sẽ làm bạn có các hội chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Ảnh: Lamthenao.Do tinh bột trong cơm chín để lâu sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa của bạn. Vì thế, cơm nguội dù được rang lên hay hâm nóng lên bằng bất cứ cách nào đều đã bị biến chất. Ảnh: Lamsao.Các món trứng hâm đi hâm lại nhiều lần cũng khiến món ăn biến thành chất độc có hại cho cơ thể. Ảnh: Pasgo.Hại nhất là trứng đã qua chế biến nhưng để qua đêm và ngày hôm sau ăn lại. Món ăn này được các chuyên gia cấm tuyệt đối không nên hâm đi hâm lại. Ảnh: Pasgo.Thịt gà là loại thực phẩm ngon bổ dưỡng và là món khoái khẩu của nhiều người. Ảnh; Vaobeo.Thịt gà rất giàu protein nếu bạn nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ khiến thịt biến chất ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ảnh: Monngon3mien.Nấm cũng là loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại nhiều lần. Ảnh: Toinayangi.Trong nấm cũng chứa rất nhiều protein khi nấu đi nấu lại quá nhiều có thể khiến dinh dưỡng trong nấm biến chất và sinh ra chất độc. Ảnh: Monngonhanoi.Khoai tây khi được nấu chín rồi để nguội trong nhiệt độ bình thường rồi sau đó lại được đi hâm lại sẽ khiến toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người. Ảnh: Monngonmoingay.
Cơm: Để cơm nguội hâm nóng và ăn vào bữa sau là thói quen của nhiều gia đình Việt tuy nhiên việc làm này có nhiều nguy cơ với sức khỏe thành món ăn có độc. Ảnh: Vaobep.
Theo các nhà khoa học, trong cơm nguội chứa bacillus cereus, vi khuẩn này sẽ làm bạn có các hội chứng ngộ độc như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đi ngoài. Ảnh: Lamthenao.
Do tinh bột trong cơm chín để lâu sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa của bạn. Vì thế, cơm nguội dù được rang lên hay hâm nóng lên bằng bất cứ cách nào đều đã bị biến chất. Ảnh: Lamsao.
Các món trứng hâm đi hâm lại nhiều lần cũng khiến món ăn biến thành chất độc có hại cho cơ thể. Ảnh: Pasgo.
Hại nhất là trứng đã qua chế biến nhưng để qua đêm và ngày hôm sau ăn lại. Món ăn này được các chuyên gia cấm tuyệt đối không nên hâm đi hâm lại. Ảnh: Pasgo.
Thịt gà là loại thực phẩm ngon bổ dưỡng và là món khoái khẩu của nhiều người. Ảnh; Vaobeo.
Thịt gà rất giàu protein nếu bạn nấu đi nấu lại nhiều lần sẽ khiến thịt biến chất ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ảnh: Monngon3mien.
Nấm cũng là loại thực phẩm cần hạn chế hâm đi hâm lại nhiều lần. Ảnh: Toinayangi.
Trong nấm cũng chứa rất nhiều protein khi nấu đi nấu lại quá nhiều có thể khiến dinh dưỡng trong nấm biến chất và sinh ra chất độc. Ảnh: Monngonhanoi.
Khoai tây khi được nấu chín rồi để nguội trong nhiệt độ bình thường rồi sau đó lại được đi hâm lại sẽ khiến toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người. Ảnh: Monngonmoingay.