Quên iPhone X đi, iPhone mới năm nay giá rẻ hơn nhiều

Trong bộ ba iPhone mới năm nay, phiên bản iPhone 9 dùng màn hình LCD sẽ có giá bán rẻ nhất.

Theo nhiều tin đồn, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới đây, tất cả đều có thiết kế tương tự như iPhone X. Tuy nhiên, mô hình thú vị nhất là phiên bản iPhone dùng màn hình LCD cỡ 6,1 inch, có giá bán dự kiến rẻ hơn nhiều so với các mẫu iPhone X mới – iPhone Xs và iPhone Xs Plus.
Ba mẫu iPhone 2018 sẽ có giá bán chênh lệch, phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng. 
Tất nhiên, người hâm mộ iPhone sẽ không chi tới 1.000 USD (khoảng 22,7 triệu đồng) cho một chiếc iPhone mới mà chỉ dùng màn hình LCD với thiết kế giống như iPhone X. Do đó, thiết bị này chắc chắn sẽ có giá bán thấp hơn iPhone X năm ngoái. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó sẽ rẻ ngang iPhone SE mà giá sẽ rơi vào khoảng 700 USD (tương đương 15,9 triệu đồng).
Mới đây, tạp chí Wall Street Journal cho hay Apple sẽ tiếp tục sản xuất iPhone iPhones giá cả phải chăng hơn trong tương lai gần, xua tan những tin đồn cho rằng iPhone trong tương lai sẽ chỉ dùng màn hình OLED đắt đỏ. Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng, Apple hy vọng iPhone dùng màn hình LCD mới sẽ chiếm phần lớn doanh thu trong mùa thu này, và nó đã từng xảy ra vài lần trong quá khứ. Mặt khác, Apple cũng được cho là sẽ cân bằng iPhone LCD và iPhone OLED trong năm nay.
 Thiết kế của iPhone X vẫn hiện diện trong bộ ba iPhone năm nay.
Hơn nữa, “ông trùm” công nghệ có trụ sở tại Cupertino sẽ vẫn giữ iPhone LCD trong đội hình của mình trong ít nhất một năm nữa. Việc chuyển sang hoàn toàn màn hình OLED cho iPhone có thể xảy ra sớm nhất vào năm 2020. Lý do là sau thời điểm này, giá màn hình OLED sẽ giảm rất nhiều khi cả LG, Japan Display và nhiều công ty khác cùng hoàn thiện công nghệ sản xuất OLED của mình.
Samsung là nhà cung cấp duy nhất màn hình OLED cho iPhone 2017 và mỗi màn hình đều có giá hơn 100 USD (khoảng 2,2 triệu đồng). Ngược lại, một màn hình LCD chỉ có giá khoảng 40 USD (912 nghìn đồng). Trên thực tế, những chi phí này đều do người tiêu dùng “gánh” vì “Táo Khuyết” luôn tìm cách giữ nguyên lợi nhuận khổng lồ. Giá cao của iPhone X là lý do chính khiến chiếc điện thoại này đang bán chậm dần mặc dù nó là chiếc iPhone bán chạy nhất của Apple trong hai quý liên tiếp.
Các báo cáo cho biết thêm, LG cũng có khả năng cung cấp một lượng nhỏ màn hình OLED cho Apple trong năm nay bất chấp sự thật là Samsung vẫn được hưởng lợi nhiều nhất từ các mô hình iPhone OLED của Apple.
Các báo cáo trước đây cho biết phiên bản iPhone Xs rẻ nhất có màn hình cỡ 6,1 inch sẽ có giá chỉ khoảng 550 USD (12,5 triệu đồng). Tuy nhiên, mức giá này vẫn được xem là không tin cậy và tầm giá 649 - 699 USD (từ 14,8 – 15,9 triệu đồng) có vẻ hợp lý hơn. Với giá khởi điểm 699 USD (15,9 triệu đồng), iPhone 8 hiện là mẫu iPhone mới rẻ nhất của Apple.
Theo An Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)