Cô gái ở Quảng Ngãi sở hữu tên "độc nhất vô nhị"

Google News

Có tên "độc nhất vô nhị", cô gái Gen Z ở Quảng Ngãi gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Phụ huynh thường đặt cho con cái tên thật hay, thật mĩ miều và chứa đựng ước vọng sau khi trưởng thành. Nhưng có người đặt tên con rất kỳ lạ: tên đệm hay - tên chính "xấu" giống như trường hợp dưới đây
"Mình là con gái thứ hai trong nhà, trên có một anh trai và dưới có em gái. Cả 3 anh em nhà mình đều sở hữu cái tên độc lạ, đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa cụ thể, tách rời chẳng có nghĩa gì cả", cô gái Gen Z quê Quảng Ngãi cho hay.
Sau đó cô nàng giới thiệu bản thân tên Thu Đủ, anh trai là Trung Tá (SN 1994), còn em gái tên Nguyệt Tròn (SN 2000). Cả 3 tên đều cho cha mẹ đặt với ý nghĩa chung: đầy đủ không thiếu thốn.
Co gai o Quang Ngai so huu ten
Cô nàng Thu Đủ.
"Ai đó hỏi tên Thu Đủ có ý nghĩa gì, mình chịu không biết trả lời sao. Khi ấy mình đành kể tên của từng thành viên trong gia đình: anh trai có nghĩa 1 tá = 12, còn tên Đủ và Tròn chắc có ý nghĩa đủ đầy, vẹn tròn, gộp chung sẽ là 12 tháng trong mọi năm đều có cuộc sống đủ đầy, vẹn tròn", Thu Đủ nói.
Ngày đi học, cô gái thường xuyên gây ấn tượng mạnh với thầy cô giáo và bạn bè. Hễ đầu năm học mới, thầy cô bộ môn không biết gọi ai lên trả bài cũ liền gọi cô lên. Bởi trong danh sách lớp chỉ có cái tên Thu Đủ đặc biệt.
Thu Đủ kể có đợt đi bệnh viện khám bệnh. Bác sĩ đọc loa đến tên cô nàng, nhiều bệnh nhân cũng phải phì cười rồi đọc lại tên cô vì thấy vừa lạ vừa hay.
Co gai o Quang Ngai so huu ten
Đám cưới của Thu Đủ (áo dài đỏ) có đông đủ thành viên trong gia đình tham dự.
"Có đợt mình nạp tiền vào ví điện tử, tên tài khoản không dấu nên nhân viên không biết đọc sao để xác nhận. Mình bảo tên Thu Đủ, họ đã bật cười vì lần đầu thấy có người tên đệm thì hay mà tên chính lại độc lạ. Nói chung mình đi đâu cũng gây ấn tượng với người đối diện vì cái tên", cô gái kể về những tình huống dở khóc dở cười liên quan đến cái tên.
Thu Đủ cũng tiết lộ, ở xóm - nơi 3 chị em cô nàng sinh ra và lớn lên có rất nhiều tên độc lạ. Ví dụ như gia đình hàng xóm có 2 con trai cũng tên Đủ và Tròn. Họ chỉ khác tên của chị em cô khi không có tên lót.
Theo Khai Tâm/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)