Bi hài những cái tên dài, độc lạ nhất Việt Nam

(Kiến Thức) - Sở hữu cái tên vừa độc vừa lạ, những chàng trai cô gái này đã khiến nhiều người khi đọc không nhịn được cười lẫn ngạc nhiên.

Ba chị  em ruột có tên dài nhất Việt Nam
Mới đây, một chàng trai sinh năm 1992 ở TP HCM đã khiến nhiều người bật cười khi sở hữu cái tên độc lạ: Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân. Được biết, Tâm Nhân không phải là người duy nhất sở hữu tên lạ trong gia đình: Người chị đầu của Nhân có tên Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhàn, còn chị thứ 2 tên Lê Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Linh Phượng.
Ba chị em đều có tên dài, độc lạ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng sâu xa. Theo bà Nguyễn Thị Tư, mẹ của ba người, từ ngày mang bầu, chồng bà ngày đêm trầm ngâm suy nghĩ đặt tên con như thế nào cho ý nghĩa và hay nhất, mong các con gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cuối cùng ông chọn cách ghép thật nhiều từ mình thích, có ý nghĩa tốt đẹp vào cùng một tên, để khỏi sót.
Bi hai nhung cai ten dai, doc la nhat Viet Nam
 Lê Hoàng Hiếu Nghĩa Đệ Nhất Thương Tâm Nhân (bên trái)
Cô gái có cái tên dài nhất tỉnh
Chị Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương (trú tại xóm 6, xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) là người có tên dài nhất tỉnh Thái Nguyên.
Chị Dương là con của ông Đào Sinh Hoạt và bà Nguyễn Thị Hảo. Ông Hoạt đã có những lý giải khá thú vị, về nguyên do mình quyết định đặt tên dài cho con gái. Ông kể có lần, hai vợ chồng nghe đài đêm khuya, thấy cái tên Bàng Thị Lung Linh Kim Ánh Hoa, người đàn ông này đã khá ấn tượng.
Bi hai nhung cai ten dai, doc la nhat Viet Nam-Hinh-2
 Chị Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương
Khi vợ sinh con, ông đã đặt tên Đào Thị Long Lanh Kim Ánh Dương cho con, với mong muốn con có một tương lai tươi sáng, khi đi học nhất định sẽ được thầy cô giáo chú ý, vì thế sẽ học tốt hơn.
Đặt tên con bằng đúng số tiền phạt
Một gia đình từng đặt tên con trai là Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi đã từng khiến dư luận vô cùng ngạc nhiên và tò mò. Chàng trai sinh năm 1987, trú tại thôn Quảng Đại, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.
Bi hai nhung cai ten dai, doc la nhat Viet Nam-Hinh-3
 
Nguồn gốc của cái tên là do người bố - ông Mai Xuân Cán (khi đó là một cán bộ của UBND xã Đại Cường) sinh đứa con thứ năm và bị UBND xã buộc phải nộp phạt sáu nghìn rưởi mới cho đăng ký khai sinh, vì sinh nhiều con. Ấm ức vì bị phạt, nên khi làm giấy khai sinh cho con, ông Cán lấy luôn mức tiền phạt đó để đặt tên cho con trai mình. Sau đó do gặp quá nhiều phiền phức với cái tên Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi, vợ chồng ông Cán đã đi đổi tên cho con thành Mai Hoàng Long.
Bố họ “Nguyễn” nhưng nhất định đặt tên con họ “Mai” vì hâm mộ ngôi sao
Tháng 9/2018, cư dân mạng được phen “cười ra nước mắt” khi nghe chàng trai Mai Văn Cơn (23 tuổi, Bắc Giang) kể về “nguồn gốc” cái tên của chính mình. Cậu cho biết tên mình không quá đặc biệt cũng không lạ. Nhưng câu chuyện đằng sau nó lại khiến bao người không thể ngờ.
Bi hai nhung cai ten dai, doc la nhat Viet Nam-Hinh-4
 Thẻ học sinh mang tên Mai Văn Cỏn
Theo đó, bố Cơn đã chống lại cả dòng họ, bất chấp dư luận để đặt tên con trai ruột là Mai Văn Cơn vì ông hâm mộ ngôi sao Michael Jackson. Ông thích cái tên này đến mức chấp nhận để con mang họ “Mai” dù ông họ “Nguyễn” với phương châm “Họ cười tôi vì tôi không giống họ. Tôi cười họ vì họ quá giống nhau".
Hồi nhỏ, Cơn nhiều lần cảm thấy lạc lõng và tủi thân khi mang cái tên quá lạ. Đặc biệt, nó còn không có mối liên hệ gì đến những người thân trong gia đình. Nhưng càng lớn, chàng trai càng yêu thích và muốn “khoe” bởi đó chính là một phần tạo nên sự khác biệt của con người anh.
Bên cạnh những cái tên dài thì ở Việt Nam cũng có nhiều tên kỳ lạ không kém như Trịnh Thị Nôel, Nguyễn Văn Tặc Răng, Lê Thị Number One, Phạm Thị Lâu Ra, Công Tôn Sách, Mai Com Biu Tơ, Nguyễn Thị Cánh Bướm, Lò Vi Sóng, Phan Hết Gas Hết Số.. là cái tên độc đáo trên giấy tờ nhân thân khiến người xem không khỏi kinh ngạc.
>>> Xem thêm video: Những Cái Tên Khai Sinh Bá Đạo Nhất Việt Nam

Nguồn: Chắc Zì Bạn Đã Biết

Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)