Xét xử nữ doanh nhân cùng đồng phạm dùng súng bắn người

Cho rằng bị ngáng trở việc làm ăn, Thành và đồng phạm thuê “giang hồ” đánh dằn mặt một người bạn. Và rồi vụ dùng súng bắn người trên phố đã diễn ra.

Từ kết quả điều tra, TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Ngọc Bảo (SN 1970, trú ở phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Cùng tội danh, Bùi Huy Xô (SN 1987, ở phường Nam Khê, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và Ngô Trọng Bình (SN 1989, trú phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng bị đưa ra tòa án để xem xét.
Liên quan, Bùi Kim Thành (SN 1966, trú phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm) và Nguyễn Thị Minh Ngọc (SN 1957, ở phố Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) lần lượt bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án dùng súng bắn người là anh Nguyễn Ngọc Nam (SN 1957), trú ở Phú Xuyên, Hà Nội.
Nhóm tội phạm bắn người trên phố bị đưa ra tòa xét xử. 
Theo đó, tài liệu truy tố các bị cáo thể hiện, năm 2008, Bùi Kim Thành, Nguyễn Thị Minh Ngọc và anh Nguyễn Ngọc Nam cùng nhau thành lập Công ty TNHH Hoàng Ngọc chuyên về san lấp mặt bằng, xây dựng.
Sau đó, khoảng tháng 9/2010, bộ đôi nữ doanh nhân nhận làm thủ tục san lấp mặt bằng xây dựng tại ngõ 106, phố Hoàng Quốc Việt cho Công ty TNHH Nhật Minh nhưng không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. Từ đó, Thành và Ngọc nghi ngờ chính anh Nguyễn Ngọc Nam là người ngáng trở nên nảy sinh ý định đánh dằn mặt người từng làm ăn chung.
Cũng vào khoảng thời gian trên, Nguyễn Ngọc Bảo đến quán karaoke của Thành chơi. Tại đây, Bảo được bộ đôi nữ doanh nhân than phiền về chuyện anh Nam gây khó khăn trong làm ăn. Nghe xong, đối tượng này lập tức lên tiếng: “Để em đánh cho nó một trận”.
Chừng một tuần sau, Ngọc bảo Thành gọi điện cho Bảo đến quán karaoke để bàn tính. Tại đây, bộ đôi nữ doanh nhân bỏ ra 100 triệu đồng để Bảo tổ chức người đánh dằn anh Nam gãy chân. Kèm theo đó, Ngọc và Thành cũng cung cấp hình ảnh, quy luật đi lại của anh Nam cho “giang hồ”.
Nhận “hợp đồng” đánh người, Bảo tìm gặp Bùi Huy Xô và Ngô Trọng Bình lên kế hoạch. Sau đó, tối 4/10/2010, phát hiện anh Nam đến quán karaoke của Thành, Bảo tức tốc báo cho Xô và Bình chuẩn bị gây án.
Khoảng 21h30 cùng ngày, khi anh Nam điều khiển xe ô tô rời quán karaoke của Thành đi theo hướng Trần Đăng Ninh – Chùa Hà (quận Cầu Giấy) thì bị Bình điều khiển xe máy chở Xô bám theo phía sau. Đến ngang số nhà 159, phố Trần Đăng Ninh, Bình cho xe máy áp sát phía bên phải ô tô, còn Xô ngồi sau rút súng tự chế ra bắn vào kính ô tô do anh Nam điều khiển.
Hậu quả, anh Nam bị thương tích và tổn hại 3% sức khỏe. Sau khi vụ án xảy ra, các đối tượng liên quan lần lượt ra đầu thú hoặc bị bắt giữ… Bị đưa ra tòa xét xử, bước đầu các bị cáo đều khai nhận hành vi như cáo trạng truy tố.
Vậy nhưng xét thấy lời khai của các bị cáo còn có sự mâu thuẫn và một số tình tiết trong vụ án giết người không thể làm rõ ngay tại phiên tòa nên sau gần nửa ngày xét hỏi, TAND TP Hà Nội quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.
Theo Lâm Vinh/An ninh Thủ đô

>> xem thêm

Bình luận(0)