Thời tiết hôm nay 18/1: Không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

(Kiến Thức) - Dự báo về thời tiết hôm nay 18/1, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm ngày mai (19/01), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.
Thời tiết hôm nay 18/1 tại các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 20/01 nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14 - 16 độ C.
Thoi tiet hom nay 18/1: Khong khi lanh tang cuong o mien Bac
 Thời tiết miền Bắc tiếp tục rét. Ảnh: TH Thái Nguyên.
Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-8 độ vĩ Bắc nên ở vùng biển phía Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông mạnh. Dự báo, trong ngày và đêm nay, các vùng biển trên tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Các vùng từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, trong khi khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng đẹp với nhiệt độ cao nhất từ 29 đến 32 độ C.
Lê Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)