Thái Bình: 4 người thương vong khi vỉ ruồi mái nhà đang thi công bị sập

(Kiến Thức) - Khi đang thi công hoàn thiện một phần mái tầng 2 ngôi nhà của một hộ dân, bất ngờ phần vỉ ruồi (phần rìa mái ngôi nhà) trên độ cao khoảng 8m bất ngờ sập gãy khiến cả tốp thợ xây 4 người rơi xuống đất.

Sáng 21/8, lãnh đạo UBND xã Hồng Việt (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn thôn Quán Thôn vừa xảy ra vụ sập mái nhà đang thi công khiến 2 người chết, 2 người bị thương.
Vào khoảng 17h chiều 20/8, khi 4 thợ xây đang thi công hoàn thiện một phần mái tầng 2 ngôi nhà của ông Nguyễn Quang Phóng (63 tuổi, thôn Quán Thôn, xã Hồng Việt) bất ngờ phần vỉ ruồi (phần rìa mái ngôi nhà) trên độ cao khoảng 8m bất ngờ sập gãy khiến cả tốp thợ xây 4 người rơi xuống đất.
Thai Binh: 4 nguoi thuong vong khi vi ruoi mai nha dang thi cong bi sap
 Ảnh minh họa.
Vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện; 2 người thợ khác hiện đang được cấp cứu tại BVĐK Thái Bình và Bệnh viện Việt Đức- Hà Nội trong tình trạng chấn thương rất nặng gãy tay, gãy chân, gãy cột sống...
Hiện cơ quan chức năng chưa cung cấp danh tính các nạn nhân trên.
Theo tìm hiểu, công trình trên là nhà riêng của ông Nguyễn Quang Phóng. Tháng 3/2020, ông Phóng thuê ông Vũ Trọng Dân (trú thôn 2, xã Hồng Việt) thi công xây dựng ngôi nhà 2 tầng, mỗi tầng khoảng 100m2. Nhận thầu, ông Dân thuê thợ là những lao động tự do làm thuê cho mình. Ngày 20/8, ông Dân phân công tốp thợ 5 người đến thi công hoàn thiện ngôi nhà, đến chiều xảy ra vụ việc trên.
Sáng 21/8, ông Trần Hữu Thông, Chánh Thanh tra sở LĐTBXH Thái Bình cho biết, sở này đã nắm được vụ việc và đang cử cán bộ làm việc với đơn vị chức năng có liên quan phối hợp giải quyết.
Ông Thông thông tin thêm, đây là nhóm lao động do một chủ thầu đứng ra nhận công trình rồi thuê lao động tự do thi công. Thời điểm xảy ra vụ việc các lao động không có hợp đồng lao động, không được trang bị bảo hộ lao động theo quy định.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Đông Hưng có mặt tại cùng với người dân đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra theo qui định của pháp luật.
>>> Mời độc giả xem thêm video Ít nhất 2 người chết vì tai nạn lao động mỗi ngày

Nguồn: VTC 1


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)