Người đàn ông Trung Quốc bị phạt 500.000 đồng do say xỉn vẫn đi xe đạp

Công an TX. Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã ra quyết định xử phạt hành chính 500.000 đồng đối với một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe đạp.

Ngày 7/1, Trung tá Hà Phi Hoàng - Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết sau 6 ngày ra quân, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 51 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông với tổng số tiền 128 triệu đồng.
Trong đó, có trường hợp của ông Xiong Anl In (quốc tịch Trung Quốc) đi xe đạp bị xử phạt hành chính và tạm giữ xe, tuy nhiên người này chưa đến trụ sở công an để xử lý.
Cụ thể, trước đó vào tối ngày 4/1, Đội CSGT Công an thị xã Kỳ Anh tổ chức tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trên quốc lộ 1 đoạn qua phường Kỳ Trinh. Lúc này, tổ công tác phát hiện ông Xiong Anl In điều khiển xe đạp có biểu hiệu say xỉn nên yêu cầu kiểm tra.
Nguoi dan ong Trung Quoc bi phat 500.000 dong do say xin van di xe dap
 Ông Xiong Anl In có biểu hiện say xỉn khi điều khiển xe đạp. (ảnh CACC)
Kết quả nồng độ cồn của ông Xiong Anl In là 0,667mg/lít khí thở lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ xe đạp để xử lý hành chính.
"Ông Xiong Anl In thừa nhận có uống nhiều rượu, bia. Với lỗi này, ông Xiong Anl Inv bị phạt hành chính ở mức 500.000 đồng", thiếu tá Hoàng nói.
Nguoi dan ong Trung Quoc bi phat 500.000 dong do say xin van di xe dap-Hinh-2
Chiếc xe đạp của ông ông Xiong Anl In bị tạm giữ 
Trong gần 1 tuần thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia, Công an Hà Tĩnh đã xử phạt trên 60 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn với số tiền 300 triệu đồng, đồng thời tạm giữ một tài xế để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Video: Ô tô đi lùi để né chốt kiểm tra nồng độ cồn.


Theo Hoài Nam/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)