Giá vàng hôm nay 31/3: USD tăng vọt, vàng tụt giảm

Giá vàng hôm nay 31/3 trên thị trường quốc tế tụt giảm sâu do đồng USD tiếp tục tăng mạnh lên đỉnh cao mới, trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ cũng leo thang.
 

 Đêm 30/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.684 USD/ounce. Vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York ở mức 1.684 USD/ounce.
Giá vàng thế giới đêm 30/3 cao hơn khoảng 10,7% (163 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 7,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 30/3.
Giá vàng trên thị trường quốc tế tụt giảm sâu do đồng USD tiếp tục tăng mạnh lên đỉnh cao mới, trong khi lợi tức trái phiếu Mỹ cũng leo thang.
Giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần trong bối cảnh đồng USD tăng giá, giá dầu giảm và lợi tức trái phiếu Mỹ gia tăng. Bên cạnh đó, giới đầu tư tiếp tục đánh cược vào các thị trường chứng khoán trên thế giới.
Trên diện rộng, các nhà đầu tư lạc quan vào sự hồi phục của nền kinh tế khi mà ngày càng có nhiều người Mỹ được tiêm vaccine. Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị công bố những kế hoạch mới nhằm vực dậy nền kinh tế.
Gia vang hom nay 31/3: USD tang vot, vang tut giam
Giá vàng hôm nay: tụt giảm. 
Chiều 30/3, phần lớn các thị trường chứng khoán châu Á mở rộng mức tăng giữa bối cảnh đồng USD vượt trên 110 yen đạt mức cao nhất trong một năm, nhờ tâm lý lạc quan về đà phục hồi kinh tế toàn cầu.
Nhiều dự báo cho thấy, các thị trường chứng khoán trên thế giới sẽ tiếp tục nối dài đà tăng trong năm nay bất chấp những diễn biến không thuận gần đây.
Chứng khoán Mỹ nhiều khả năng sẽ lập các đỉnh cao mới nhờ các chính sách tài khóa nới lỏng, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn cam kết duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng và lãi suất ở mức thấp kỷ lục.
Dự báo giá vàng
Vàng tiếp tục gặp nhiều khó khăn vào thời điểm hiện tại và thị trường có nguy cơ rời về các mức thấp hơn khi lực mua là quá yếu. Sức cầu thấp chính là nguyên nhân dẫn tới việc vùng 1.700 USD/ounce đã một lần nữa bị phá vỡ.
Ở chiều ngược lại, nhiều người cho rằng vàng vẫn có thể tăng giá. Theo Wells Fargo, các nhà đầu tư vẫn có thể thấy những cú bứt phá không tưởng của vàng trong năm nay và có thể lên tới 2.200 USD/ounce do nguồn cung vàng thiếu hụt.
Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 30/3 đa số các cửa hàng vàng tại Hà Nội giảm mạnh giá vàng 9999 ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.
Kết thúc phiên giao dịch 30/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,87 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo V. Minh/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)