Giá vàng hôm nay 29/3: Nhà đầu tư chờ thời

Giá vàng khó có thể bứt phá trong bối cảnh thông tin kinh tế đang hỗ trợ đồng USD tăng giá. Nhà đầu tư vẫn lạc quan về thị trường này.

Giá vàng trong nước
Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,3 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 55,532 triệu đồng/lượng.
Giá vàng quốc tế
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao tháng Tư tăng 7,2 USD, hay 0,4%, lên 1.732,3 USD/ounce tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, sau khi giảm 0,5% trong phiên trước. Trong tuần, giá vàng giao ngay đã giảm 11,6 USD/ounce, tương đương -0,67%.
Với mức giá khoảng 1.733 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức khoảng 49 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng hơn 6,4 triệu đồng/lượng.
Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ và một số quốc gia tại châu Âu đang tăng trở lại sau nhiều tháng suy giảm làm thị trường dấy lên lo ngại về đà hồi phục của nền kinh tế thế giới. Một số nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng.
Gia vang hom nay 29/3: Nha dau tu cho thoi
Giá vàng hôm nay. 
Các quốc gia EU dường như đang cảm thấy khó khăn trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh khi mà nguồn cung vắc xin không đủ, rồi sự phân chia cũng không đồng đều giữa các thành viên. Trong năm 2020, liên minh đặt hàng 2 tỷ liều vắc xin từ 6 nhà sản xuất và con số này hiện tiếp tục tăng lên gần 3 tỷ liều cho tổng dân số của EU là 450 triệu người.
Cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ - ông Lawrence Summers cảnh báo, nước Mỹ đang đương đầu với rủi ro lạm phát tăng cao trong bối cảnh chính phủ hàng loạt nước đưa ra biện pháp kích thích kinh tế, chính sách tiền tệ nới lỏng và tiêu dùng người dân tăng khi mà đại dịch Covid-19 bớt căng thẳng hơn.
Những tuần gần đây, lợi suất trái phiếu đã không ngừng tăng bởi kỳ vọng tăng trưởng kinh tế lên cao và lạm phát tăng nhanh hơn khi mà đại dịch COVID-19 kết thúc.
Chỉ số lạm phát công bố trong những tháng tới sẽ chịu ảnh hưởng tạm thời bởi yếu tố nền thấp. Ở thời kỳ đầu của đại dịch COVID-19, lạm phát từng ở mức rất thấp, mức tăng so với cùng kỳ năm sẽ vẫn ở mức rất cao.
Dự báo giá vàng
Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 16 chuyên gia trên phố Wall, thì có 7 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 8 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 1 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.
Đối với khảo sát trực tuyến, với 807 người tham gia thì 47% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 32% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.
Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco cho rằng, thị trường vàng đang ở trong một mô hình đi ngang, nhưng thị trường giảm giá có lợi thế hơn một chút trong ngắn hạn.
Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, nói rằng ông vẫn lạc quan về giá vàng, miễn là nó giữ trên mức trung bình động 20 ngày, tức là khoảng 1.725 USD/ounce. Nedoss nói thêm rằng có những dấu hiệu cho thấy đồng USD và lợi tức trái phiếu có thể đạt đỉnh trong ngắn hạn.
Trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago, Phillip Streible, cho hay vàng khó có thể vượt khỏi biên độ 1.700 -1.750 USD/ounce cho đến cuối năm.
Theo Bảo Anh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)