Giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Sau khi đi uống rượu về, một nhóm đối tượng đã tự xưng cảnh sát hình sự, hành hung nhóm thanh niên khác để cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Tối 13.10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự các 3 đối tượng Đặng Văn Vinh (sinh năm 2002; hộ khẩu thường trú: Ngòi Trang, Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái), Lý Văn Kiến (sinh năm 2000; hộ khẩu thường trú: Thôn 4, Khánh Hòa, Lục Yên, Yên Bái) và Bàn Văn Nam (sinh năm 1998; hộ khẩu thường trú: Quyết Thắng 1, Cảm Nhân, Yên Bình, Yên Bái) để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Gia danh canh sat hinh su de cuop tai san
3 đối tượng Lý Văn Kiến, Đặng Văn Vinh và Bàn Văn Nam (từ trái qua) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an thành phố Hà Nội. 
Theo tài liệu điều tra, rạng sáng ngày 7.10, sau khi uống rượu tại khu vực đường Trần Vỹ (Mai Dịch, Cầu Giấy), nhóm của Vinh, Kiến và Nam điều khiển xe máy đi về nhà. Khi đi đến khu vực đường Hồ Tùng Mậu, đoạn gần nghĩa trang Mai Dịch, các đối tượng phát hiện nhóm của anh N đang đèo nhau trên xe máy theo hướng đi ngược lại.
Thấy đường vắng vẻ, các đối tượng điều khiển xe đuổi theo, ép nhóm của anh N vào lề đường. Nam tự xưng là Cảnh sát hình sự, còn Kiến bắt nhóm của anh N phải đưa cho các đối tượng 200 nghìn đồng. Các đối tượng lao vào đánh đấm các nạn nhân, đồng thời cướp 2 điện thoại, mặc cho các nạn nhân phải quỳ xuống van xin. Sau khi gây án, các đối tượng lên xe bỏ chạy.
Nhận được tin trình báo của các bị hại, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triển khai lực lượng, khẩn trương xác minh, truy tìm những đối tượng gây án.
Đến ngày 10.10, tại khu vực phố Tô Hiệu, Công an quận Cầu Giấy và Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ 03 đối tượng gây án.
Tại cơ quan công an, Kiến, Vinh và Nam đã khai nhận hành vi phạm tội, sau khi gây án, chúng mang số tài sản cướp được về nhà Nam để cất giấu. Đến ngày 8.10, Nam mang 1 chiếc điện thoại này đi để bán rồi cả nhóm lấy tiền chia nhau tiêu xài. Các đối tượng tiếp tục bàn nhau đi cướp tài sản thì đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Theo P.Đ/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)