Nguyên nhân công an truy đuổi 7 thanh niên, bắn bể bánh xe hơi ở Bình Dương?

Chiều tối ngày 13/10, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ 15 đối tượng nằm trong nhóm giang hồ được thuê từ Vũng Tàu đến để chém người. Hiện các đối tượng đều bị tạm giữ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Nguyen nhan cong an truy duoi 7 thanh nien, ban be banh xe hoi o Binh Duong?
  Nhóm đối tượng vừa bị bắt giữ. Ảnh: Công an
Thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, nhận được tin báo của người dân ở phường Tân Đông Hiệp đang xuất hiện một nhóm người lạ mặt mang theo hung khí đi trên 2 ô tô tìm đến nhà một người dân để tổ chức đập phá, chém người.
Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã Dĩ An đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường giải quyết vụ việc.
Khi đến khu vực ngã tư An Sơn, phường An Thạnh, thị xã Thuận An đã phát hiện nhóm này và ra hiệu lệnh dừng xe, nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục tăng ga bỏ chạy.
Nguyen nhan cong an truy duoi 7 thanh nien, ban be banh xe hoi o Binh Duong?-Hinh-2
  Hung khí mà nhóm đối tượng mang theo để chém người. Ảnh: Công an
Trong lúc vây bắt, một chiến sĩ đã bị ô tô của các đối tượng sử dụng cán qua chân bị thương, tuy nhiên chiến sĩ vẫn tiếp tục cùng đồng đội đeo bám, truy đuổi.
Chạy được khoảng 10km đến khu vực chợ Búng, phường An Thạnh, thị xã Thuận An thì lực lượng Cảnh sát hình sự đã phải nổ súng chỉ thiên, bắn lủng lốp ô tô của nhóm giang hồ để khống chế các đối tượng.
Ngay sau đó, lực lượng Công an đã bắt giữ các đối tượng cùng hung khí đưa về cơ quan Công an để làm việc.
Bước đầu nhóm khai nhận, trước đó không lâu, một người phụ nữ đã tìm đến nhóm này thuê chém người. Sau đó, nhóm đã huy động băng đảng kéo nhau từ Vũng Tàu đến phường Tân Đông Hiệp thị xã Dĩ An để đập phá, dằn mặt.
Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, làm rõ.
Theo Nam Phong/BVPL

>> xem thêm

Bình luận(0)