Dự báo thời tiết 18/6, Hà Nội mưa dông, Trung bộ nắng nóng

Trong sáng nay, Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Tuy nhiên tại Trung Bộ, nắng nóng có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở Đà Nẵng, trong 3 ngày tới, chỉ số UV luôn ở mức nguy cơ gây hại rất cao.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của áp cao cận nhiệt đới phân tích trên nên trong sáng nay, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).
Du bao thoi tiet 18/6, Ha Noi mua dong, Trung bo nang nong
 
Các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 80-150mm/24 giờ, có nơi trên 150mm/24 giờ).
Cảnh báo mưa lớn ở vùng núi Bắc Bộ khả năng kéo dài đến sáng mai, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình).
Trong khi đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.
Nắng nóng ở Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Ở Đà Nẵng, trong 3 ngày tới, chỉ số UV luôn ở mức nguy cơ gây hại rất cao.
Hà Nội đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 31 - 34 độ.
Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ.
Đông Bắc Bộ đêm và sáng mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du mưa to đến rất to. Nhiệt độ trưa chiều dao động trong khoảng 31 - 34 độ, có nơi dưới 30 độ.
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ở mức 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.
Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Nhiệt độ ban ngày phổ biến từ 29 - 32 độ.
Theo Thái An/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)