Cha ngáo đá ôm con gái 2 tháng tuổi đòi tự sát

(Kiến Thức) - Người cha ngáo đá ôm con gái 2 tháng tuổi, tay cầm dao đi lang thang trên QL1 sáng mùng 3 Tết. Thấy công an đến thì cầm dao kề vào cổ, đe dọa nếu tới gần sẽ tự sát.


Thông tin vụ việc cha ngáo đá ôm bé gái đòi tự sát, sáng ngày 7/2 (tức ngày mùng 3 tết), người dân sống ven Quốc lộ 1  (đoạn gần vòng xoay Nguyễn Văn Linh thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM) được một phen kinh hoàng khi thấy người đàn ông ôm bé gái đi lang thang, tay cầm dao, có biểu hiện bất thường.

Khi người dân khuyên răn thì Tú vung dao loạn xạ, tự kề dao ngay cổ mình và ôm chặt cháu bé. Thấy nguy hiểm cho cháu nên người dân gọi điện báo công an. 

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP HCM) nhanh chóng xác định đối tượng trên là Trần Văn Tú (SN 1990; ngụ xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh). Còn cháu bé chính là con của Tú, chỉ mới 2 tháng tuổi.

Nhận được tin báo, lực lượng công an huyện Bình Chánh đã kịp thời có mặt. Khi công an thuyết phục thì Tú lại kề dao vào cổ mình, thách thức nếu công an xông đến sẽ tự sát.

Cha ngao da om con gai 2 thang tuoi doi tu sat
Trần Văn Tú tại cơ quan công an 

Thượng tá Trần Đức Thắng, Phó trưởng Công an huyện Bình Chánh, đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Một lúc sau, Tú ôm con đi vào một quán cà phê dọc Quốc lộ 1 tử thủ.

Tại đây, Tú cầm ly đập vào đầu mình rồi cầm dao, ôm chặt con đòi tự sát. Suốt 2 giờ, Tú ngoan cố ôm chặt con và nói muốn đến công an trình bày lý do. Lực lượng công an đã bố trí một dân phòng địa phương dùng xe máy chở Tú đến Công an xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Khi đến trụ sở công an, Tú tỏ thái độ lỳ lợm, vẫn cầm dao, không chịu buông con và đề nghị được trình bày, yêu cầu công an cam kết không bắt giữ mình. Sau hơn 5 giờ xảy ra sự việc, lực lượng công an nhân lúc Tú sơ hở đã tước dao, khống chế anh ta và giải cứu cháu bé.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định Tú bị ngáo đá. Theo công an, Tú vốn là trẻ mồ côi và lớn lên từ cô nhi viện. Hiện Tú không nghề nghiệp ổn định và tại thời điểm xảy ra vụ việc, vợ của anh ta đã đi đâu không rõ.

Thế Hoàng

>> xem thêm

Bình luận(0)