Bé gái đẹp như thiên thần bị bỏ rơi trước cổng chùa ở Hải Dương

(Kiến Thức) - Bé gái 60 ngày tuổi đẹp như thiên thần bị người thân bỏ rơi trong đêm mưa gió và thời tiết rất lạnh trước cổng chùa Quang Minh ở Hải Dương.

UBND xã Tam Kỳ (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đang tìm người thân bé gái 60 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa Quang Minh (thôn Nại Đông, xã Tam Kỳ).
Vào ngày 31/3/2017, nhà sư Thích Nữ Trung Ngạn, trụ trì chùa Quang Minh cùng một số phật tử phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa trong một hộp giấy cát tông màu nâu rộng khoảng 40cm. Cháu bé khoảng 60 ngày tuổi, nặng khoảng 5kg, mặc quần áo màu hồng, bên ngoài quấn khăn bông màu vàng và màu xanh.
Be gai dep nhu thien than bi bo roi truoc cong chua o Hai Duong
 Cổng chùa Quang Minh - nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi.
Nhà sư Thích Nữ Trung Ngạn cho biết: “Vào khoảng 21h15 phút ngày 31/3, khi các phật tử ra về khóa cửa cổng thì thấy một thùng giấy, khi kiểm tra thì phát hiện trong đó có một cháu bé, trên người quấn 2 chiếc khăn mỏng, trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh. Lúc đó, trời mưa và rất lạnh. Thấy vậy, nhà chùa đã gọi điện cho trưởng thôn cùng công an xã xuống làm việc xác minh. Hiện cháu bé chưa được đặt tên và đang được nhà chùa nuôi dưỡng, tình hình sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường. Tôi cũng kiến nghị tới chính quyền xã Tam Kỳ, nếu cha mẹ cháu bé không đến nhận thì chùa sẽ xin nhận nuôi và làm giấy khai sinh cho cháu”.
Be gai dep nhu thien than bi bo roi truoc cong chua o Hai Duong-Hinh-2
 Bé gái đang được sư thầy chăm sóc.
Ông Nguyễn Tiến Quynh, trưởng công an xã Tam Kỳ xác nhận, ngày 31/3, công an xã Tam Kỳ có nhận được tin báo từ trưởng thôn Nại Đông về việc phát hiện cháu bé tại cổng chùa Quang Minh. Công an xã sau đó đã xuống tìm hiểu và báo cáo lên lãnh đạo UBND xã Tam Kỳ.
Be gai dep nhu thien than bi bo roi truoc cong chua o Hai Duong-Hinh-3
 Nhà sư Thích Nữ Trung Ngạn.
Chủ tịch UBND xã Tam Kỳ, ông Hoàng Trung Nghĩa cho biết, hiện nay UBND xã Tam Kỳ đã thông báo trên các phương tiện truyền thông nhằm tìm lại nhân thân cho cháu bé. Sau ngày 17/4, nếu không tìm được người thân cháu bé, UBND xã Tam Kỳ sẽ làm các thủ tục theo quy đinh của pháp luật.
Hải Ninh

Bình luận(0)