2 kẻ đâm chết người giữa biển nước triều cường ra đầu thú

(Kiến Thức) - Cuối ngày 14/10, Công an quận 8 đã hoàn tất thủ tục bàn giao Nguyễn Vĩnh Phú (20 tuổi) và Nguyễn Hữu Trường (18 tuổi, cùng ngụ TP HCM) cho Phòng CSHS Công an TP.HCM tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết người.

Đây là 2 kẻ đâm chết người trong đêm triều cường chiều 12/10. Công an quận 8 , TP HCM cho biết, lúc 00h ngày 14/10, các trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ8 tiếp nhận hai đối tượng nói trên đến xin đầu thú.
Theo lời khai ban đầu, chiều 12/10, Nguyễn Vĩnh Phú đang ngồi ở nhà nói chuyện với Nguyễn Hữu Trường thì nhận được điện thoại của Lê Phước K. và Phạm Hoàng B. (hai bạn của Phú) báo tin nhà cha của một người bạn tên là Thông ở Q.Bình Tân đang bị một nhóm thanh niên đập phá. Nhóm này muốn Phú sang hỗ trợ đánh nhau với băng nhóm kia.
2 ke dam chet nguoi giua bien nuoc trieu cuong ra dau thu
 
Phú nhận lời rồi lấy con dao dài 30cm bỏ vào túi nilon dắt vào sau lưng, lấy xe SH của cha mình làm phương tiện, lệnh cho Trường cầm lái chở sang nhà Thông ở quận Bình Tân tham gia hỗn chiến.
Tuy nhiên khi đến nơi thì nhóm thanh niên có mâu thuẫn với Thông đã bỏ đi nên Phú nói Trường chở về nhà. Nhóm các đối tượng là bạn của Thông cũng giải tán sau đó.
Do không được đánh nhau nên trên đường về nhà lúc 15h ngày 12/10, trong lòng Phú vẫn sôi lên những cơn giận. Vì thế khi đi đến đường Nguyễn Văn Luông, quận 6, vô tình Phú nhìn thấy anh Tuyến điều khiển xe máy chạy phía trước nên Phú nhớ chuyện giữa Phú và Tuyến đã từng có mâu thuẫn.
Khi đến đường Phú Định thuộc phường 16, quận 8, Trường bắt kịp và chạy song song sát bên trái với Tuyến. Lúc này Phú hỏi Tuyến: “Mày chửi tao cái gì?”.
Hai bên lời qua tiếng lại rồi Phú rút dao đâm vào vai trái của Tuyến. Sau đó hai bên giằng co và anh Tuyến bị Phú đâm thêm một nhát vào vai trái. Lúc này anh Tuyến vẫn ngồi trên xe và chạy thêm khoảng 5 mét thì gục xuống tử vong trước số 49 đường Phú Định giữa biển nước do ảnh hưởng triều cường.
Thấy Tuyến đổ gục xuống, Phú biết mình đã gây trọng án nên kêu Trường chở đi trốn nhằm che đậy tội lỗi. Trường chỉ quẩn quanh tại quận 8. Riêng Phú thì lấy xe SH chạy xuống Tiền Giang ngay trong đêm 12/10. Trên đường trốn chạy, Phú đã vứt con dao gây án.
Hơn 24 giờ sau khi gây án, biết không thể lẩn trốn trước tội ác của mình, Nguyễn Vĩnh Phú và Nguyễn Hữu Trường đã đến Công an quận 8 đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi đâm chết người của mình.
Được biết, Phú năm nay vừa tròn 20 tuổi, sớm bỏ học và đã lập gia đình với một cô gái cùng tuổi, cả hai đã có một con nhỏ.
Hiện Công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ và thu hồi tang vật gây án.
Vũ Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)