Nguyên liệu:
Sôcôla đen nguyên chất: 500g
Kem tươi béo (heavy whipping cream): 250ml
Rượu vang đỏ
Bột ca cao
Tỷ lệ kem so với sôcôla là 1:2
Cách làm:
Dùng dao cắt vụn miếng sôcôla đen thành từng miếng nhỏ.
Bắc nồi lên bếp đổ kem tươi béo vào đun sôi sau đó vặn bếp xuống mức nhỏ nhất. Tiếp tục cho toàn bộ phần sôcôla đã cắt nhỏ vào, dùng thìa gỗ hoặc inox khuấy đều để sô cô la tan và quện vào kem. Bạn có thể thêm chút rượu vang đỏ để viên sô cô la thành phẩm có vị rượu.
Khi kem tươi và sôcôla đã tan đều thì trải miếng giấy thấm dầu ra khay lớn hình chữ nhật hoặc hình vuông tùy ý. Rắc ít bột ca cao vào lòng khay sau đó đổ hỗn hợp sôcôla kem ra khay.
Dùng dao cắt bánh để phết cho mịn bề mặt phía trên của sôcôla. Đợi khi hỗn hợp nguội, cho khay vào tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại.
Khi hỗn hợp sôcôla đã đông cứng, tách miếng sôcôla ra khỏi khay và dùng dao cắt thành từng miếng vuông cỡ vừa bằng nửa bao diêm. Trước khi cắt nhớ hơ ấm dao trước khi cắt để đường cắt “ngọt” hơn.
Cuối cùng, rắc bột ca cao lên sôcôla và thưởng thức.