Nguyên liệu làm mứt Tết rau câu: Bột rau câu, đường, nước, màu thực phẩm hoặc siro hoa quả.Cách làm mứt Tết rau câu. Bước 1: Cho nước và đường vào nồi, đổ từ từ bột rau câu và dùng tay khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục, bạn có thể pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. Bước 2: Đặt nồi lên bếp rồi đun sôi khoảng 2 phút, thấy bọt nổi trên thì hớt bọt trong nồi rồi tắt bếp. Bước 3: Ở bước này bạn hãy pha màu để tạo màu sắc bắt mắt cho món thạch. Bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc siro hoa quả để tạo màu.Cách pha màu vào rau câu như sau: Đổ từng phần rau câu vào bát đựng sau đó nhỏ từng 1 – 2 giọt màu thực phẩm vào hoặc múc 1 thìa lớn siro hoa quả vào quấy đều và nhanh tay để rau câu không bị đông lại. Bước 4: Khi thấy rau câu đã đông cứng dùng dao cắt thành từng miếng dài và dày như trong hình. Bước 5: Cho rau câu đã cắt rải lên khay inox đem sấy khô để trong giấy bạc, cho lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 5 – 7 phút.Sau đó bạn kiểm tra mứt nếu thấy mứt vẫn mềm nhũn hãy tiếp tục sấy một vài lần nữa đến khi thấy mứt rau câu khô và có đường bám quanh mứt là được.Mứt rau câu dẻo dẻo, nhiều hương vị hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời để đổi vị ăn Tết. Ảnh: Toinayangi, pasgo.
Nguyên liệu làm mứt Tết rau câu: Bột rau câu, đường, nước, màu thực phẩm hoặc siro hoa quả.
Cách làm mứt Tết rau câu. Bước 1: Cho nước và đường vào nồi, đổ từ từ bột rau câu và dùng tay khuấy đều để bột rau câu không bị vón cục, bạn có thể pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp rồi đun sôi khoảng 2 phút, thấy bọt nổi trên thì hớt bọt trong nồi rồi tắt bếp.
Bước 3: Ở bước này bạn hãy pha màu để tạo màu sắc bắt mắt cho món thạch. Bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc siro hoa quả để tạo màu.
Cách pha màu vào rau câu như sau: Đổ từng phần rau câu vào bát đựng sau đó nhỏ từng 1 – 2 giọt màu thực phẩm vào hoặc múc 1 thìa lớn siro hoa quả vào quấy đều và nhanh tay để rau câu không bị đông lại.
Bước 4: Khi thấy rau câu đã đông cứng dùng dao cắt thành từng miếng dài và dày như trong hình.
Bước 5: Cho rau câu đã cắt rải lên khay inox đem sấy khô để trong giấy bạc, cho lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong thời gian 5 – 7 phút.
Sau đó bạn kiểm tra mứt nếu thấy mứt vẫn mềm nhũn hãy tiếp tục sấy một vài lần nữa đến khi thấy mứt rau câu khô và có đường bám quanh mứt là được.
Mứt rau câu dẻo dẻo, nhiều hương vị hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời để đổi vị ăn Tết. Ảnh: Toinayangi, pasgo.