Món mứt Tết hot và được săn lùng nhiều nhất năm nay phải kể đến mứt vỏ bưởi sấy dẻo mới lạ.Mứt vỏ bưởi sấy dẻo được chế biến hoàn toàn từ vỏ và cùi bưởi tươi kết hợp nước đường, vani và lá dứa để có màu xanh mướt đẹp mắt. Cách chế biến mứt vỏ bưởi đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức.Đầu tiên, bạn lấy vỏ cùi bưởi tươi thái thành miếng giống trong hình, sau đó ngâm vỏ bưởi vào nước vôi trong khoảng 1h rồi vớt ra bóp sạch nước. Tiếp đó, bạn cho đường vào nồi đổ nước vào đun cho đường tan hết, nước đường ngọt đậm thì bắc ra để nguội. Sau khi nồi nước đường nguội bạn hãy đổ vỏ bưởi vào ngâm trong 3h để đường ngấm kĩ và từng miếng bưởi.Bước tiếp theo bạn xay lá dứa ra, sau đó cho vào nồi đun sôi nước lá dứa rồi bắc ra để nguội. Khi nồi nước nguội thì bạn vớt cùi bưởi ngâm đường trút sang nồi nước lá dứa để nhuộm cho miếng cùi bưởi có màu xanh đẹp mắt.Bước cuối cùng là cho cùi bưởi vào lò sấy. Điểm khác biệt và đặc biệt của món mứt Tết 2017 này chính là công đoạn cuối.Thay vì cho mứt xên trên bếp lửa với đường cho khô như thông thường thì người ta cho cùi bưởi vào lò sấy khô hoàn toàn.Nhờ cách sấy nên mứt khô ráo, khi ăn không bị cứng, không bị nhão. Mứt có vị ngọt vừa phải, mùi thơm dìu dịu rất ngon và lạ miệng. Nguồn ảnh: Facebook mứt vỏ bưởi sấy dẻo.
Món mứt Tết hot và được săn lùng nhiều nhất năm nay phải kể đến mứt vỏ bưởi sấy dẻo mới lạ.
Mứt vỏ bưởi sấy dẻo được chế biến hoàn toàn từ vỏ và cùi bưởi tươi kết hợp nước đường, vani và lá dứa để có màu xanh mướt đẹp mắt. Cách chế biến mứt vỏ bưởi đơn giản nhưng mất khá nhiều thời gian và công sức.
Đầu tiên, bạn lấy vỏ cùi bưởi tươi thái thành miếng giống trong hình, sau đó ngâm vỏ bưởi vào nước vôi trong khoảng 1h rồi vớt ra bóp sạch nước. Tiếp đó, bạn cho đường vào nồi đổ nước vào đun cho đường tan hết, nước đường ngọt đậm thì bắc ra để nguội. Sau khi nồi nước đường nguội bạn hãy đổ vỏ bưởi vào ngâm trong 3h để đường ngấm kĩ và từng miếng bưởi.
Bước tiếp theo bạn xay lá dứa ra, sau đó cho vào nồi đun sôi nước lá dứa rồi bắc ra để nguội. Khi nồi nước nguội thì bạn vớt cùi bưởi ngâm đường trút sang nồi nước lá dứa để nhuộm cho miếng cùi bưởi có màu xanh đẹp mắt.
Bước cuối cùng là cho cùi bưởi vào lò sấy. Điểm khác biệt và đặc biệt của món mứt Tết 2017 này chính là công đoạn cuối.
Thay vì cho mứt xên trên bếp lửa với đường cho khô như thông thường thì người ta cho cùi bưởi vào lò sấy khô hoàn toàn.
Nhờ cách sấy nên mứt khô ráo, khi ăn không bị cứng, không bị nhão. Mứt có vị ngọt vừa phải, mùi thơm dìu dịu rất ngon và lạ miệng. Nguồn ảnh: Facebook mứt vỏ bưởi sấy dẻo.