Video: Chiêm ngưỡng siêu xe Mercedes-Benz G-Class làm từ băng

Một người đàn ông ở Nga đã quyết định làm nên một bản sao của chiếc Mercedes-Benz G-Class từ nguyên liệu cực kỳ đặc biệt, đó chính là… băng tuyết.

Vladislac Barashenko là chủ sở hữu một cửa hàng độ xe nằm bên dòng sông Ob, thuộc thành phố Novosibirsk, miền trung nước Nga. Nơi đây băng tuyết rơi nhiều vô kể vì có nhiệt độ trung bình vào tháng riêng luôn dưới -12 độ C.
Với tính niềm đam mê xe cộ Vladislac Barashenko đã tận dụng những gì sẵn có để chế tạo ra chiếc xe offroad làm từ băng tuyết ngay tại cửa hàng của mình.
Video: Chiem nguong sieu xe Mercedes-Benz G-Class lam tu bang
Ảnh cắt clip 
Barashenko không thể sử dụng băng cho động cơ, hệ thống khung gầm và bánh xe. Vì sức nóng từ động cơ đốt trong có thể làm chúng tan chảy. Thay vào đó, anh đã sử dụng một chiếc UAZ 469, được gỡ bỏ gần như tất cả các chi tiết không cần thiết, chỉ giữ lại khung gầm và động cơ.
Barashenko cùng những người bạn của mình, đã dùng khung thép để giữ các khối băng với nhau. Tổng khối lượng băng tạo nên chiếc xe này lên tới 6 tấn, số băng này được đông lạnh từ nước Siberian tinh khiết.
Dù khối lượng cực lỳ nặng nhưng chiếc xe có thể vận hành ổn định, độc đáo hơn Barashenko đã lồng thêm các bóng đèn điện vào phía trong những tảng băng khắp thân xe, khiến cho G-Class phiên bản băng tuyết có khả năng thay đổi màu sắc cực đẹp mắt và ấn tượng.
Theo Thế Hiệp/ Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)