Cầy mangut choáng váng khi rắn hổ mang chúa tặng “nụ hôn tử thần”

Thiên địch khét tiếng với các loài rắn độc có chịu thua trước sát thủ hổ mang chúa hay không?
 

Mô tả video

Cầy Mangut là sát thủ chuyên săn lùng các loài rắn để ăn thịt. Chúng chính là thiên địch mà ngay cả những thành viên khét tiếng nhất trong họ nhà rắn như hổ mang, đuôi chuông, Mamba đen cũng phải khiếp sợ.
Chúng sở hữu những vũ khí lợi hại nhưng sự lì lợm và nhanh nhẹn chính là điều khiến bất cứ con rắn nào cũng phải ngao ngán.
Nhìn thấy hổ mang chúa, cầy Mangut lao vào như tên bắn ngoạm chặt đầu hổ mang định ăn thịt, con mồi siêu độc quằn quại hồi lâu trước hàm răng sắc nhọn của kẻ hiếu chiến.
Tuy nhiên có vẻ lần này, con cầy Mangut dưới đây đã không may dính phải nọc độc từ chính con mồi của mình và đã phải buông con rắn ra khi độc tố ngấm vào cơ thể.
Cuộc chiến dừng lại giữa chừng khi hổ mang chúa khủng "vui hứng" tặng vào đầu của cầy Mangut một nụ hôn tử thần.
Mặc dù vậy nó sẽ sớm tỉnh lại không lâu sau đó và con rắn phải mau chóng bỏ đi nếu muốn sống sót.
Cầy mangut là một loài động vật có vú trong họ Cầy, bộ Ăn thịt. Chúng có kích thước khá bé, chỉ nặng 0,5 kg và dài 50 cm. Cầy mangut sinh sống trên các vùng hoang dã, từ bán sa mạc đến đồng cỏ có bụi rậm ở Angola, Botswana, Nam Phi, Namibia, và Zimbabwe.
Cầy mangut là loài ăn thịt, ăn chủ yếu là động vật chân đốt nhưng cũng khác nhỏ động vật có vú, thằn lằn, trứng các loại. Tuy vẻ ngoài có vẻ nhỏ bé, hiền lành nhưng loài cầy này chính là khắc tinh của các loài rắn độc.
Cầy mangut phản ứng nhanh nhẹn và uyển chuyển, đủ sức né tránh các nhát cắn chí mạng của những con rắn lớn.
Bên cạnh đó, loài cầy hoàn toàn miễn nhiễm với các độc tố trong nọc độc của rắn, vậy nên dù có bị trúng đòn thì cầy mangut vẫn có thể đứng vững chống trả kẻ thù.
Theo Đoàn Thanh/Người đưa tin

>> xem thêm

Bình luận(0)