Viện bảo tàng hình cua khổng lồ khiến du khách ngước nhìn mỏi cả mắt

Viện bảo tàng này được xây dựng nhằm kích cầu du lịch khu vực nuôi cua có trữ lượng hàng năm lên tới hàng ngàn tấn.

Tọa lạc tại Tô Châu, một khu vực miền đông Trung Quốc, ngay từ khi mới bắt đầu xây dựng, viện bảo tàng này đã khiến cho nhiều người choáng váng bởi hình dạng khổng lồ của con cua này.
Vien bao tang hinh cua khong lo khien du khach nguoc nhin moi ca mat
 
Điều ngạc nhiên là viện bảo tàng con cua này chiếm diện tích tới 27316 mét vuông, tất cả mọi thứ đều được làm rất tỉ mỉ khiến cho nó trông rất sống động.
Con cua này được xây dựng gần hồ Dương Trừng, một nơi nổi tiếng là nuôi trồng giống cua có chất lượng thịt tuyệt hảo, nhiều gạch và thịt lúc nào cũng mềm ngon hơn hẳn so với giống cua thông thường.
Vien bao tang hinh cua khong lo khien du khach nguoc nhin moi ca mat-Hinh-2
 
Bên trong viện bảo tàng này có 3 tầng, được thiết kế làm nơi để giới thiệu về lịch sử và môi trường của loài động vật giáp xác này, cũng như chỉ cho du khách biết được đâu là cách ăn chuẩn xác nhất khi thưởng thức thịt cua của người dân địa phương.
Vien bao tang hinh cua khong lo khien du khach nguoc nhin moi ca mat-Hinh-3
 
Viện bảo tàng này đóng vai trò rất quan trọng đối với người dân nơi đây. Hiện nay, vì nguồn nước đã bị ô nhiễm nên sản lượng thu hoạch cua cũng giảm sút đi rất nhiều, từ 2400 tấn mỗi năm nay chỉ còn có 1500 tấn. Do đó, chính quyền thành phố hy vọng rằng sự ra đời của "con cua đặc biệt" này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng trong ngành du lịch của người dân Tô Châu.
Vien bao tang hinh cua khong lo khien du khach nguoc nhin moi ca mat-Hinh-4
 
Nhìn từ xa, con cua này là phiên bản khổng lồ của loài cua Dương Trừng, khi nhìn gần ai cũng ngạc nhiên vì nó cực kỳ giống cua thật, từ hình dạng, màu sắc, những cái càng...mọi thứ không có điểm nào có thể chê được. Hứa hẹn đây sẽ trở thành một điểm tham quan du lịch cực hấp dẫn ở Trung Quốc.
Vien bao tang hinh cua khong lo khien du khach nguoc nhin moi ca mat-Hinh-5
 

Theo Phan Hằng/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)