Ngồi ôtô riêng xem phim ở rạp ngoài trời thời dịch COVID-19 gây 'sốt'

Giữa bối cảnh hệ thống rạp chiếu phim trên toàn thế giới bắt buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thì mô hình rạp chiếu phim ngoài trời tại các bãi đỗ xe ngày càng được ưa chuộng.

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'

Mô hình rạp chiếu phim ngoài trời hiện tại được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân giữa bối cảnh giãn cách xã hội để phòng, chống đại dịch COVID-19. Địa điểm của hình thức giải trí này thường là ở bãi đỗ xe, sân bay, sân vận động thể thao, cánh đồng rộng lớn,...

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-2

Theo đó, một màn hình lớn được dựng lên tại một vị trí thuận lợi nhất tại các địa điểm nêu trên và các khán giả sẽ ngồi trong xe để xem phim. Trong quá khứ, hình thức xem phim này từng rất thịnh hành vào những năm 1950 -1960, điển hình là tại Mỹ với khoảng 4.000 rạp chiếu kiểu này.

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-3

Để đảm bảo an toàn giữa đại dịch COVID-19, các xe ô tô trước khi tiến vào nơi đỗ sẽ được khử trùng để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan virus. Trong hình là các nhân viên ở một rạp chiếu phim ngoài trời tại Tehran (Iran) đang tiến hành khử khuẩn cho xe của một khách hàng.

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-4

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-5

Nhiều ô tô xếp hàng trước quầy bán vé ở rạp chiếu phim ngoài trời Ocala (Florida, Mỹ), đây là một trong số ít những địa điểm giải trí còn được phép hoạt động tại Mỹ. Tại đây, các xe đến xem phim cách nhau một khoảng tối thiểu, bỏng ngô và nước ngọt sẽ được nhân viên đeo khẩu trang và găng tay bảo vệ mang đến tận cửa xe.

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-6

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-7

Có thể thấy, thủ tục khi xem phim tại rạp chiếu ngoài trời Không có nhiều sự khác biệt với rạp xem phim truyền thống là mua vé, chọn chỗ ngồi, nhưng nhiều người bày tỏ rằng họ cảm thấy hứng thú hơn.

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-8

Nhưng điểm hạn chế của các rạp chiếu này là cần không gian lớn và dễ bị "xem chùa", khó quản lý. Trong hình là rạp chiếu phim ngoài trời ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-9

Rạp chiếu phim ngoài trời tại một bảo tàng công nghệ ở Speyer, Đức - Ảnh: RONALD WITTEK / EPA

Ngoi oto rieng xem phim o rap ngoai troi thoi dich COVID-19 gay 'sot'-Hinh-10

Rạp chiếu phim ngoài trời khác ở ở Marl (Đức) nhìn từ trên cao. Ảnh: Reuters.

 

Theo Lộc Liên/Tiền Phong

>> xem thêm

Bình luận(0)