Lộ diện nhóm người tấn công tập đoàn dầu của Saudi Arabia

Nhóm vũ trang Houthi tại Yemen thừa nhận tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào 2 cơ sở của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco của Saudi Arabia.

Trong thông báo đăng trên kênh Al Masirah TV, người phát ngôn của Houthi cho biết đã triển khai 10 thiết bị bay không người lái nhằm vào các địa điểm ở thành phố Abqaia và Khuraos. Nhóm này cũng cam kết mở rộng hàng loạt các vụ tấn công nhằm vào Saudi Arabia- quốc gia đi đầu trong một liên minh quốc tế chống lại nhóm vũ trang Houthi tại Yemen.
Lo dien nhom nguoi tan cong tap doan dau cua Saudi Arabia
Nhóm vũ trang Houthi tại Yemen thừa nhận tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào 2 cơ sở của Tập đoàn dầu khí nhà nước Aramco của Saudi Arabia. Ảnh: AFP 
Người phát ngôn của nhóm vũ trang Houthi Yahya Sarea tuyên bố:
“Hành động này là một phần trong quyền hợp pháp của chúng tôi phản ứng lại các hành động xâm chiếm và phong tỏa đất nước Yemen trong những năm qua. Đây là một trong các chiến dịch lớn nhất của chúng tôi đi sâu vào lãnh thổ Saudi Arabia. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mở rộng chiến dịch, với mức độ lớn hơn nếu hành động của Saudi Arabia vẫn tiếp tục tại Yemen. Mục tiêu của chúng tôi sẽ gia tăng cho đến khi có một giải pháp để họ chấm dứt hành động tại Yemen”
Theo hãng thông tấn nhà nước Saudi Arabia, các vụ hỏa hoạn tại hai nhà máy này đã được kiểm soát. Các hoạt động xuất khẩu dầu của Saudi Arabia không bị gián đoạn.
Theo Phạm Hà/VOV1

>> xem thêm

Bình luận(0)