Phe nổi dậy Houthi tung video bắn chìm tàu chiến UAE

(Kiến Thức) - Phe nổi dậy Houthi ở Yemen đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ bắn chìm tàu chiến của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) trên Biển Đỏ.

>>> Xem video tàu UAE bốc cháy sau khi trúng tên lửa ngoài khơi Yemen (Nguồn video Al-Masdar News):
Hãng thông tấn WAM của UAE đưa tin ngày 1/10, một tàu quân sự chở hàng cứu trợ y tế của UAE đã gặp phải "sự cố" ở eo biển Bab al-Mandeb gần Yemen khi đang trên đường trở về từ thành phố cảng Aden. Quân đội UAE cho biết, một cuộc điều tra đang được tiến hành.
Trong khi đó, phe nổi dậy Houthi đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công tàu quân sự của UAE ở vùng biển ngoài khơi Yemen.
“Những quả tên lửa đã bắn trúng tàu chiến UAE khi con tàu đang đến gần bờ biển Mokha trên Biển Đỏ. Nó đã bị phá hủy hoàn toàn”, trích tuyên bố của lực lượng nổi dậy Houthi đăng trên trang web sabanews.net.
Hình ảnh tàu UAE bốc cháy sau khi trúng tên lửa. 
Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, liên quân Ả-rập khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ và giải cứu các dân thường trên chiếc tàu quân sự của UAE bị tấn công.
“Liên quân Ả-rập đã giải cứu dân thường khỏi con tàu bị quân nổi dậy Houthi tấn công. Con tàu đang trên hành trình thông thường đến và đi tới thành phố cảng Aden của Yemen để chở thiết bị y tế và những dân thường bị thương đi chữa trị”, hãng thông tấn SPA cho hay.
Hãng Fars (Iran) dẫn một nguồn tin quân đội Yemen cho biết hơn 10 tàu đã bị tấn công và chìm ở ngoài khơi Yemen trong vòng 6 tháng qua.
Được biết, hơn 6.700 người, trong đó chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng kể từ khi liên quân Ả-rập bắt đầu chiến dịch không kích (phe nổi dậy Houthi) ở Yemen hồi tháng 3/2015.
Thiên An (Theo RT)

>> xem thêm

Bình luận(0)