Ầm ĩ vụ người đàn ông Anh bị vợ Trung Quốc giết chết

Michael Simpson, 34 tuổi, đến từ Anh đã bị sát hại hôm 20/3/2017 bởi chính người vợ của mình. Cô vợ người Trung Quốc, Weiwei Fu, có thể phải đối mặt với mức án 50 năm tù nếu bị kết án với hành vi vợ giết chồng.

 Ông Simpson và 2 đứa cháu.
Tuy nhiên, điều mà ông bà Ian và Linda Simpson – bố mẹ của người đàn ông xấu số trên, lo ngại là họ sẽ không thể gặp những đứa cháu của mình, hiện đang sống cùng ông bà ngoại tại Trung Quốc.
Hai đứa trẻ Jack, 7 tuổi và Alice, 6 tuổi được cho là không hề biết bố mình bị sát hại đã qua đời. Ông bà nội muốn chuyển các em về Anh để có cuộc sống và nền giáo dục tốt hơn.
Ông Simpson đã phải nhờ đến Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Jeremy Hunt can thiệp vào vụ đấu tranh giành quyền nuôi 2 đứa bé.
“Nếu chúng tôi để chúng sống ở Trung Quốc, có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ gặp lại Jack và Alice nữa. Đó là lý do tại sao tôi cần sự hỗ trợ chính trị”, ông Simpson nói.
Cặp vợ chồng già người Anh sẽ có mặt tại Trung Quốc để tham dự một phiên toà vào tuần tới và họ muốn đưa vụ án này ra để toà phán quyết.
Trước đó, gia đình nhà cô Weiwei Fu đã yêu cầu ông Simpson đưa 65.000 bảng nếu muốn đưa 2 đứa cháu về Anh, tuy nhiên, ông không đồng ý vì cho rằng đó là hành động không thể chấp nhận.
Theo Thu Trang/Báo Giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)