Siêu tăng T-84 giúp Ukraine “nở mày nở mặt” khi tập trận ở Đức

(Kiến Thức) - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-84 của Ukraine đã chứng tỏ khả năng chiến đấu hiệu quả trong cuộc tập trận chung quốc tế Resolve X ở Đức với sự tham gia của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.
 

Theo trang Defence Blog, trong khuôn khổ cuộc tập trận quốc tế Resolve X tại thao trường gần Hohenfels, Bayern (Đức), xe tăng chiến đấu chủ lực T-84 của Ukraine đã chứng tỏ khả năng chiến đấu hiệu quả. Cuộc tập trận bao gồm các tình huống giả định như giao tranh với kẻ địch, phục kích, hiệp đồng tác chiến...
Sieu tang T-84 giup Ukraine “no may no mat” khi tap tran o Duc
Xe tăng T-84 tham gia vào cuộc tập trận quốc tế Resolve X ở Đức. Ảnh: Defence Blog.
“Đặc biệt, trong các cuộc đụng độ diễn tập, nhiều xe tăng M1 Abram của Mỹ đã bị T-84 đánh bại. Tuy nhiên, đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine không bị tổn thất đáng kể nào và đã tới đích”, trích báo cáo của Bộ Quốc phòng Ukraine về chi tiết trong cuộc tập trận Resolve X.
Báo cáo nhấn mạnh, trong cuộc tập trận này, Hệ thống tác chiến laser tích hợp đa điểm mang tên MILES – cho phép mô phỏng trận chiến thực sự - đã được sử dụng.
Được biết, xe tăng T-84 tham gia vào cuộc tập trận này đã được nhà máy Malyshev và Công ty thiết kế-chế tạo máy Kharkiv Morozov (KMBD) “trùng tu” và hiện đại hóa trong năm nay.

Mời độc giả xem thêm video: Ukraine nâng cấp các xe tăng T-84 (Nguồn: QPVN)

Các chuyên gia đã thử nghiệm, khôi phục hoặc thay thế toàn bộ nút điều khiển chính cùng nhiều bộ phận quan trọng khác của xe tăng này. Hệ thống điện tử cũng đã được thay thế và đài phát thanh kỹ thuật số an toàn được lắp đặt.
Ngoài ra, xe tăng T-84 của Ukraine, có giáp cảm ứng lắp đặt trên thân xe, được trang bị pháo cỡ nòng 125 mm với hệ thống nạp đạn tự động. T-84 có khả năng phóng tên lửa chống tăng với phạm vi phá hủy mục tiêu ở khoảng cách 5 km. Động cơ 1.200 mã lực cho phép chiếc xe tăng nặng 50 tấn này đạt tốc độ tối đa 70 km/h.
Thiên An (Theo Defence Blog)

>> xem thêm

Bình luận(0)