Renault Samsung triệu hồi Arkana XM3 dính lỗi tự ngắt điện

(Kiến Thức) - Thêm một mẫu SUV bán rất chạy tại thị trường Hàn Quốc sẽ bị thu hồi do nguy cơ mất điện đột ngột khi đang chạy. Đây là mẫu xe kiểu coupe của Renault Samsung mang tên Arkana XM3.

 
Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc cho biết hãng xe Renault Samsung Motors buộc phải triệu hồi hơn 20.000 xe Renault Samsung XM3 mới, sau khi ba chiếc xe bị phát hiện ngừng động cơ, gây mất điện khi đang đi trên đường, tin từ Korea Herald ngày 16/7/2020.
Theo cơ quan đăng kiểm Hàn Quốc, Renault Samsung XM3 dính lỗi khiếm khuyết trên một bộ phận gọi là bánh xe công tác có thể gây ngừng máy phát trong khi xe chạy, gây mất điện đột ngột. Cơ quan chức năng Hàn Quốc cho biết sẽ thu hồi 19.063 chiếc phiên bản XM3 TCe 260 và 930 chiếc SUV Captur vì lý do tương tự.
Renault Samsung trieu hoi Arkana XM3 dinh loi tu ngat dien
Theo cơ quan đăng kiểm Hàn Quốc, Renault Samsung XM3 dính lỗi khiếm khuyết trên một bộ phận gọi là bánh xe công tác có thể gây ngừng máy phát trong khi xe chạy, gây mất điện đột ngột. 
Tổng cộng 533 chiếc xe tải hiệu Master của Renault Samsung cũng sẽ bị thu hồi do vòi nhiên liệu bị hỏng dẫn đến rò rỉ nhiên liệu tiềm ẩn. Các xe trong diện triệu hồi sẽ được sửa chữa miễn phí tại các trung tâm dịch vụ sau bán hàng của Renault Samsung Motors từ ngày 20/7 tới.
Chiếc SUV Renault Samsung XM3 2020 mới là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu này kể từ khi nó ra mắt vào tháng 3 năm nay, tiêu thụ tổng cộng 22.252 xe trong nửa đầu năm nay.
Trong nửa đầu năm nay, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc đã lệnh triệu hồi một số dòng xe bị phát hiện lỗi do nhà sản xuất.
Renault Samsung trieu hoi Arkana XM3 dinh loi tu ngat dien-Hinh-2
Chiếc SUV Renault Samsung XM3 2020 mới là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu này kể từ khi nó ra mắt vào tháng 3 năm nay. 
Cụ thể, Kia Motors thu hồi 4.230 xe MPV Carnival bị thu hồi vì có lỗi trong máy phát điện, 2.078 chiếc Kia Soul EV bị thu hồi do lỗi ở bộ điều tốc.
Mẫu xe Avante của Hyundai Motor đã bị lỗi hệ thống bơm hơi khi túi khí kích hoạt, phải thu hồi 2.730 chiếc.
Các mẫu xe hybrid Prius và Prius V của Toyota Hàn Quốc đã bị thu hồi tổng cộng 3.689 xe, vì biến tần bị phát hiện là bị lỗi, dẫn đến việc ngừng hệ thống hybrid.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)