Nissan bị phát hiện gian dối trong việc kiểm tra xe

Những ồn ào xung quanh việc lãnh đạo cao cấp nhất bị bắt giữ vẫn còn chưa lắng xuống, mới đây Nissan lại vướng vào rắc rối - đó là thông tin hãng tiếp tục bị phát hiện gian dối trong các cuộc kiểm tra xe của mình.

Theo nguồn tin của trang Nikkei tại Nhật Bản cho hay, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hành vi gian lận của Nissan khi kiểm tra một nhà máy lớn của hãng. Theo đó, nhiều nhân viên công ty đã thừa nhận rằng họ không làm theo quy định khi kiểm tra hệ thống phanh và một số phụ tùng khác trên các mẫu xe mới.
Sau khi thông tin được đưa ra, hãng xe ôtô Nissan cho biết hiện đang xem xét triệu hồi các xe có liên quan và dự kiến sẽ sớm có thông báo chính thức về việc này.
Nissan bi phat hien gian doi trong viec kiem tra xe
Nissan tiếp tục bị phát hiện gian dối trong các cuộc kiểm tra xe.
Đây sẽ là lần thứ tư Nissan thông tin về hành vi gian lận kể từ khi sự việc nổ ra vào tháng 9 năm ngoái, dẫn tới việc triệu hồi hơn 1 triệu xe tại Nhật Bản. Sau đó, vào tháng 7 năm nay, công ty đã thừa nhận gian lận trong các cuộc kiểm tra khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu của 19 mẫu xe bán tại Nhật Bản.
Trong vụ việc này, điều kiện thử nghiệm xe không theo đúng tiêu chuẩn của Nhật Bản, và kết quả kiểm tra xe Nissan bị giả mạo. Hãng xe này cho biết trong số gần 2.200 xe kiểm tra tại 6 nhà máy, có tới 1.200 xe ở 5 cơ sở bị làm sai lệch kết quả.
Thảo Nguyễn (Theo Nikkei)

>> xem thêm

Bình luận(0)