iPhone có thể mở khoá ôtô bằng tính năng mới này

(Kiến Thức) - Phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành iOS 13.4 sẽ cung cấp cho người dùng tính năng CarKey, cho phép mở khóa cửa ôtô bằng chiếc điện thoại iPhone của bạn.

 
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ tính năng mở khoá ôtô bằng iPhone có thể giúp khởi động xe hoặc bật đèn, tương tự như một số ứng dụng được cung cấp bởi các nhà sản xuất xe ôtô hay không.
Ngày càng có nhiều loại ôtô cung cấp cho người dùng khả năng khóa và mở khóa cửa, khởi động động cơ và bấm còi bằng cách sử dụng các ứng dụng do nhà sản xuất thiết kế. Tesla và Volvo là những hãng đi tiên phong trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, những ứng dụng như vậy lại chưa hề xuất hiện trên điện thoại thông minh.
iPhone co the mo khoa oto bang tinh nang moi nay
 Phiên bản thử nghiệm của hệ điều hành iOS 13.4 cung cấp cho người dùng tính năng CarKey, cho phép mở khóa cửa ôtô bằng điện thoại iPhone.
Điều này có thể sẽ sớm thay đổi, khi phiên bản thử nghiệm hệ điều hành iOS 13.4 vừa công bố được trang bị một tính năng với tên gọi CarKey. Ứng dụng này có thể sử dụng hệ thống liên lạc trường gần (NFC) để giao tiếp với những chiếc xe tương thích.
Tính năng này là một phần của hệ điều hành iOS cho ôtô và sử dụng những phần cứng hiện có, do đó về mặt lý thuyết, nó sẽ có thể hoạt động với iPhone, và thậm chí cả đồng hồ thông minh Apple Watch. Tuy nhiên, đáng tiếc là máy tính bảng iPad lại không sở hữu khả năng này, và người dùng sẽ không thể sử dụng iPad Pro của mình để mở cửa xe.
iPhone co the mo khoa oto bang tinh nang moi nay-Hinh-2
 Tính năng này là một phần của hệ điều hành iOS.
Một điều thú vị là giống như các thẻ quá cảnh được lưu trữ trong ví Apple Wallet, tính năng mới sẽ không yêu cầu mở khóa điện thoại bằng Face ID. Điều này có vẻ khá bất thường với một thương hiệu chú trọng yếu tố bảo mật như Apple và được dự báo sẽ có thể thay đổi. Tuy nhiên, bù lại, tính năng này sẽ có thể hoạt động ngay cả khi điện thoại cạn pin - một yếu tố hữu ích trong những tình huống nhất định.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)