Hyundai SantaFe tại Việt Nam giảm 90 triệu giữa đại dịch COVID-19

(Kiến Thức) - Từ mẫu xe từng bán chênh giá cả trăm triệu đồng, Hyundai SantaFe đang được bán đúng giá niêm yết và hiện giảm mạnh chưa từng có trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhằm cạnh tranh với các đối thủ.

 
Tham khảo một số đại lý Hyundai ở Hà Nội, được biết đây là thời điểm hiếm hoi mà Hyundai SantaFe giảm giá sâu như vậy. Mức giảm này bởi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của đại lý. Người bán xe nay chỉ làm online, showroom tạm đóng cửa, khách mua xe hạn chế hơn.
Nhiều tư vấn bán hàng đang chào “giảm giá kịch sàn” với mẫu xe Hyundai SantaFe thế hệ mới. Khảo sát qua một số đại lý, mức giảm giá cao nhất được ghi nhận là 50 triệu đồng tiền mặt. Khách mua xe còn được tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 40 triệu đồng. Như vậy, tổng ưu đãi lên tới 90 triệu đồng.
Hyundai SantaFe tai Viet Nam giam 90 trieu giua dai dich COVID-19
 Mức giảm giá xe Hyundai SantaFe này một phần bởi đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của đại lý. 
Cụ thể, tham khảo tại một đại lý, các phiên bản Hyundai SantaFe máy xăng và dầu cao cấp và đặc biệt giảm khoảng 50 triệu đồng tiền mặt. Giá xe bản xăng và bản dầu cao cấp sau ưu đãi chỉ ngang giá đề xuất của bản đặc biệt, còn 1,135 tỉ và 1,195 tỉ đồng. Bản tiêu chuẩn giảm giá ít nhất, khoảng 25 – 30 triệu đồng. Giá xe Hyundai SantaFe máy xăng chỉ còn 970 triệu đồng và máy dầu là 1,03 tỉ đồng. Mỗi đại lý có chính sách giảm giá khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều tại thời điểm này.
Khi mới ra mắt vào đầu năm 2019, Hyundai SantaFe từng trở thành hiện tượng, giá bán chênh cao tới 150 triệu đồng. Vào cuối năm 2019, giá xe dần được đưa về mức đề xuất của TC Motor. Đến thời điểm này, giá bán thực tế đã giảm sâu so với giá đề xuất ban đầu.
Hyundai SantaFe tai Viet Nam giam 90 trieu giua dai dich COVID-19-Hinh-2
 Khảo sát qua một số đại lý, mức giảm giá cao nhất được ghi nhận là 50 triệu đồng tiền mặt. Khách mua xe còn được tặng thêm gói phụ kiện trị giá khoảng 40 triệu đồng. 
Hiện Hundai SantaFe mới tại Việt Nam đang được phân phối với 6 phiên bản, gồm 3 bản máy dầu và 3 bản máy xăng. Bản nâng cấp facelift của SantaFe vẫn đang chạy thử tại Hàn Quốc sẽ không thể sớm về Việt Nam. Đối thủ cạnh tranh trong tầm giá Hyundai SantaFe gồm có Honda CR-V và Mazda CX-8. Cả 2 mẫu xe Nhật Bản này đều đang giảm giá mạnh.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)