Thương hiệu ôtô Việt - VinFast lập kỷ lục chỉ trong 11 tháng

(Kiến Thức) - "Xe Việt với thiết kế Ý và công nghệ Đức", là bài viết giới thiệu về thương hiệu xe ôtô VinFast của Việt Nam mới đây đã xuất hiện trên Tạp chí Auto Week đình đám tại Mỹ.

Bài viết giới thiệu về mẫu xe ôtô VinFast mới của tác giả Jay Ramey trên Tạp chí Auto Week của Mỹ cho rằng, VinFast đã tìm ra một cách mới mẻ để khởi đầu một thương hiệu ôtô tại Việt Nam. Khởi đầu này hứa hẹn những kỹ thuật ấn tượng sẽ được tích hợp trong xe VinFast. Và ngay chặng đường đầu tiên, VinFast đã lập kỷ lục phát triển mẫu xe trong 11 tháng.
Trên Tạp chí ôtô danh tiếng Top Speed của Mỹ, tác giả Kirby có bài viết với tựa đề: “Tất cả chúng ta nên bắt đầu chú ý đến hãng xe VinFast đến từ Việt Nam”. Bài viết đánh giá, về mặt thiết kế, hai mô hình đầu tiên của VinFast mang những nét phong cách từ Pininfarina. Nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý đã tạo ra hai chiếc xe trông hiện đại và tinh tế.
Thuong hieu oto Viet - VinFast lap ky luc chi trong 11 thang
Nhà thiết kế mang tính biểu tượng của Ý đã tạo ra hai chiếc xe trông hiện đại và tinh tế.
Chiếc sedan trông hùng vĩ với mui xe dài và mặt trước vuông vức. Thiết kế phía trước rất đặc trưng nhờ vào một cặp đèn pha mỏng, cửa hút gió lớn, và lưới tản nhiệt độc đáo với các dải crôm có thể là biểu tượng của VinFast, tạo cho nó một vẻ ngoài trung thực và chắc chắn. Trong khi đó, thiết kế của chiếc xe SUV của VinFast được xử lý tốt, mặt trước có sự tương đồng cao với mẫu Sedan. Chiếc SUV này có thể sớm đánh chiếm thị phần của bất kỳ hãng xe nào. Đừng ngạc nhiên nếu VinFast tiến hóa thành một hãng xe mà chúng ta sẽ phải nói đến trong nhiều năm nữa.
Thuong hieu oto Viet - VinFast lap ky luc chi trong 11 thang-Hinh-2
Chiếc sedan trông hùng vĩ với mui xe dài và mặt trước vuông vức.  
Trong khi đó tờ Teknavi.fi chạy tựa đề bài viết "VinFast đã phá vỡ những quy tắc truyền thống". Bài báo viết: "Trong quá trình thiết kế, VinFast đã phá vỡ những quy tắc truyền thống khi trưng cầu ý kiến của khách hàng trong nước trước khi đưa ra bản thiết kế cuối cùng. Nhà sản xuất trình bày 20 bản phác thảo khác nhau của các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới, với hơn 62.000 lựa chọn ra hai mẫu xe cuối cùng. Các thiết kế của Italdesign đã làm hài lòng được số đông, và Pininfarina là studio hoàn thiện sản phẩm".
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)