Thương hiệu ôtô Vinfast sắp có nhà cung cấp phụ tùng quốc tế

(Kiến Thức) - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh xe ôtô Vinfast (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa tổ chức Hội thảo các nhà cung cấp (Suppliers Workshop) tại Frankfurt, Đức với sự có mặt của hơn 300 nhà cung cấp trên thế giới.

Nhằm sản xuất ra những chiếc ôtô đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, thương hiệu xe ôtô Vinfast cho biết họ sẽ chú trọng tìm kiếm đối tác cung cấp linh kiện, phụ tùng đủ năng lực. Cụ thể, Vinfast đặt mục tiêu sản xuất 250.000 xe ôtô trong giai đoạn 1 và nâng lên 500.000 xe trong giai đoạn tiếp theo. Danh mục sản phẩm gồm các dòng xe xăng, xe điện cỡ nhỏ, xe buýt điện...
Bên cạnh việc xây dựng mối quan hệ đối tác với những tên tuổi lớn như BMW, Bosch, Siemens, Magna Steyr, AVL, EDAG, Pininfarina, ItalDesign, công ty còn công bố dành 70ha trong tổ hợp dự án nhà máy Vinfast tại Hải Phòng để hỗ trợ các nhà cung cấp về cơ sở hạ tầng.
 Vinfast đặt mục tiêu sản xuất 250.000 xe ôtô trong giai đoạn 1 và nâng lên 500.000 xe trong giai đoạn tiếp theo.
Theo Vinfast, đây là những thông số chứng minh rằng công ty sẽ có nhu cầu đặt mua lớn các chi tiết linh kiện, phụ tùng và xác lập quan hệ đối tác quốc tế trong dài hạn. Ông James DeLuca - Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh ôtô Vinfast - kỳ vọng sau buổi hội thảo tại Đức, các nhà cung cấp sẽ trở thành một phần của đại gia đình Vinfast.
Đại diện các hãng nhận định Vinfast sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng nhờ tầm nhìn sản xuất quy mô lớn và hướng tới tiêu chuẩn quốc tế. Một số nhà cung cấp cũng bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Vinfast thông qua lập nhà máy sản xuất linh kiện trong tổ hợp dự án tại Hải Phòng.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)