Thị trường xe máy Việt bán ra hơn 8000 chiếc/ngày

(Kiến Thức) - Theo báo cáo từ VAMM, trong 6 tháng đầu năm 2017, người tiêu dùng tại Việt Nam đã mua khoảng 1.572.288 môtô, xe máy.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy tại Việt Nam (VAMM), trong 6 tháng đầu năm 2017, người Việt đã mua tổng cộng 1.572.288 xe máy các loại, từ xe côn tay, xe số đến xe tay ga. Doanh số này cao hơn 6% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, trung bình mỗi ngày có tới gần 8.500 xe máy các loại đến tay khách hàng Việt.
Thi truong xe may Viet ban ra hon 8000 chiec/ngay
Theo báo cáo từ VAMM, trong 6 tháng đầu năm 2017, người tiêu dùng tại Việt Nam đã mua khoảng 1.572.288 môtô, xe máy. 
Tuy nhiên, đây không phải là doanh số của toàn bộ thị trường xe máy tại Việt Nam hiện nay mà chỉ là doanh số của các thành viên thuộc VAMM, bao gồm 5 thành viên là Honda Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam, Piaggio Việt Nam, Suzuki Việt Nam và SYM Việt Nam. Vẫn còn rất nhiều thương hiệu xe máy có mặt tại Việt Nam vẫn chưa đóng góp doanh số vào báo cáo này như Ducati, Benelli, Kawasaki hay Peugeot. Điều này đồng nghĩa với việc chắc chắn, con số người Việt sắm xe máy trong nửa đầu năm 2017 còn cao hơn nhiều.
Thi truong xe may Viet ban ra hon 8000 chiec/ngay-Hinh-2
Honda hay Yamaha sắp tham chiến vào thị trường xe môtô phân khối lớn. 
Bên cạnh đó, với việc các ông lớn như Honda hay Yamaha tham chiến vào thị trường xe môtô phân khối lớn tại Việt Nam, hứa hẹn doanh số của thị trường xe máy sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Nhưng sự tăng trưởng của thị trường xe máy cũng là bài toán khó đối với cơ quan quản lý, khi Hà Nội đã chính thức thông qua đề án quản lý phương tiện giao thông và lộ trình dừng lưu thông xe máy đến năm 2030.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)