Em bé chào đời từ tinh trùng của cha đã mất khiến ai cũng xúc động

Những trường hợp sinh con từ tinh trùng của người đàn ông đã khuất khiến mọi người không khỏi xúc động.

Hai bé trai chào đời từ tinh trùng của bố đã qua đời
Cách đây mấy năm, dư luận xôn xao với trường hợp hai bé trai chào đời từ tinh trùng của người bố đã qua đời do tai nạn giao thông. Hai bé nặng 2,4kg và 2,9kg chào đời tại BV Phụ sản Trung Ương. Theo đó, khi nhận được tin chồng bị tai nạn, người vợ tên Dung đã muốn trữ đông tinh trùng. Khi đó, bấc sĩ Vương Văn Vệ đã xuống nhà xác Bệnh viện Thanh Trì để lấy tinh trùng từ tinh hoàn của người chồng. Sau đó ông đem cắt thành 14 mẫu mô, kiểm tra vẫn thấy tinh trùng sống nên bỏ vào đông lạnh lưu trữ. Người chồng chết trước đó khoảng 6 giờ.
Sau khi chịu tang chồng xong mới thực hiện thụ tinh. Các bác sĩ tiêm thuốc kích trứng, sau đó lấy trứng thụ tinh với tinh trùng thành phôi chuyển vào tử cung chị. Ba tháng đầu có thai chị được theo dõi tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, thời gian sau là tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Theo các bác sĩ, vè khoa học, một người đã mất 6 tiếng, nếu được bảo quản lạnh thì tinh trùng vẫn có thể sống. Với kỹ thuật hiện tại của Việt Nam có thể thực hiện được.
 
Vợ sinh con sau khi chồng bị bắn chết
Năm 2017, góa phụ của một sỹ quan cảnh sát ở New York bị bắn chết khi đang làm nhiệm đã sinh con từ tinh trùng của người chồng đã qua đời cách đó 2 năm. Người chồng của góa phụ này đã qua đời năm 2014. Sau đó, các bác sĩ đã lấy tinh trùng và đông lạnh ngay đêm xảy ra sự việc.
Trước đó, cặp vợ chồng này từng dự định sinh con nhưng không ngờ xảy ra sự việc đáng tiếc. Sau khi chồng chết, góa phụ nói trên đã mang thai nhờ vào quá trình thụ tinh ống nghiệm. Góa phụ này nhớ lại ngay đêm sau hôm ông Lưu bị bắn chết, cô nằm mơ thấy ông trao cho cô một bé gái.
Con trai qua đời, người mẹ giữ mẫu tinh trùng để "tái sinh"
Bà Rajashree Patil, 49 tuổi, ở Pune, Ấn Độ vô cùng đau khổ khi biết con trai qua đời. nhưng người mẹ này đã lấy tinh trùng của con trai để nhờ thụ tinh nhân tạo và kết hợp với trứng của một người hiến tặng để nhờ mang thai hộ.
Một người họ hàng gần của gia đình bà Rajashree đã đồng ý thực hiện công việc mang thai hộ này và vừa qua đã hạ sinh được một cặp sinh đôi một trai một gái vô cùng đáng yêu và khỏe mạnh trong sự vui mừng khôn xiết của bà Rajashree. Con trai bà Patil là Prathamesh đã quyết định giữ mẫu tinh trùng sau khi phát hiện mắc ung thư não. Vì anh Prathamesh chưa lập gia đình nên anh đã đề cử mẹ và em gái mình toàn quyền sử dụng mẫu tinh dịch sau khi anh qua đời.
Nữ doanh nhân giữ mẫu tinh trùng của con sau khi qua đời
Natalya Klimova là nữ doanh nhân thành đạt. Sau khi chồng qua đời, cô vẫn tiếp tục công việc kinh doanh và chèo lái mọi việc phát triển tốt. Natalya có một con trai là Artem. Cô rất chăm lo cho con trai nhưng năm 19 tuổi thì chàng trai mắc bệnh ung thư bạch huyết. Sau quá trình điều trị, Artem qua đời để lại nỗi đau xót tột cùng.
Cô đã lấy một mẫu tinh trùng của con mình và để đông lạnh. Đây là một bước trong quá trình chữa trị cho bệnh nhân vô sinh. Sau 1 năm từ khi Artem qua đời, nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo, bé Egor đã chào đời khỏe mạnh từ mẫu tinh trùng của Artem.
Theo Anh Minh/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)