1. Gà tần hạt sen. Nguyên liệu: Gà, hạt sen khô, nấm hương, hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, rau mùi, hành lá. Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với hành khô, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu trong 30 phút. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Phi thơm hành và gừng. Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi. Dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút. Ảnh: Xonxen.net.Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp. Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng. Ảnh: youtube.com.2. Sườn hầm hạt sen. Nguyên liệu: Sườn, hạt sen, khoai tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, mùi tàu, hành khô, hạt nêm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn. Ảnh: YouTube.com.Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt. Đun cho nồi sườn sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lấy sườn ra rửa sạch lại một lần nữa. Ảnh: Healthplus.vn.Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho sườn vào đảo qua, thêm một ít hạt nêm, muối bột canh, mỳ chính vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào nồi sườn đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Ảnh: monngondelam.info.3. Chim bồ câu tần hạt sen. Nguyên liệu: Chim bồ câu, thịt lợn nạc, mỡ nước, hạt sen, cốm, rượu, miến, nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, nước mắm, muối, mì chính. Đầu tiên thịt chim làm sạch nguyên con và ướp với ít muối, hạt tiêu. Ảnh: toinayangi.vn.Hạt sen bỏ tâm sen và luộc chín, bóc sạch. Sau khi sơ chế nguyên liệu trộn thịt lớn đã băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành băm và nêm gia vị vừa miệng. Đem hỗn hợp đã chế biến nhồi vào bụng chim bồ câu, khâu kín lại. Ảnh: baomoi.com.Đem chim chao qua mỡ và xếp chim vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen, củ hành, tiêu đã đập dập. Thêm vào nồi 1 thìa rượu và vài lát gừng, cho nước vào xâm xấp nồi và hầm chín nhừ. Thêm gia vị vừa miệng và bắc ra. Ảnh: Yeutre.vn.
1. Gà tần hạt sen. Nguyên liệu: Gà, hạt sen khô, nấm hương, hành khô, gừng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu, rau mùi, hành lá. Hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng. Gừng xắt sợi nhỏ. Gà chặt miếng vuông vừa ăn, ướp với hành khô, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu trong 30 phút. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Phi thơm hành và gừng. Trút thịt gà vào đảo cho thịt chuyển màu và săn lại. Thêm nước hoặc nước dùng (nếu có) vào xâm xấp, vừa ngập thịt gà, mở lửa to đun sôi. Dùng thìa muôi hớt bỏ bớt mỡ và bọt, sau đó thêm hạt sen vào nồi gà. Khi nước sôi lại thì bạn thêm nấm vào, đậy vung giảm nhỏ lửa đun thêm khoảng 20 phút. Ảnh: Xonxen.net.
Sau 20 phút bạn mở nồi gà ra kiểm tra xem hạt sen đã bở chưa, nếu chưa bở bạn đun thêm, nếu bở rồi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành mùi xắt nhỏ rồi tắt bếp. Lấy gà hầm hạt sen ra tô, dùng nóng. Ảnh: youtube.com.
2. Sườn hầm hạt sen. Nguyên liệu: Sườn, hạt sen, khoai tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, mùi tàu, hành khô, hạt nêm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn. Ảnh: YouTube.com.
Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi với lượng nước xâm xấp mặt. Đun cho nồi sườn sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lấy sườn ra rửa sạch lại một lần nữa. Ảnh: Healthplus.vn.
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, thêm hành khô vào xào thơm, tiếp đó cho sườn vào đảo qua, thêm một ít hạt nêm, muối bột canh, mỳ chính vào đảo đều cho sườn ngấm gia vị. Sau đó cho lượng nước vừa ăn vào nồi sườn đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Ảnh: monngondelam.info.
3. Chim bồ câu tần hạt sen. Nguyên liệu: Chim bồ câu, thịt lợn nạc, mỡ nước, hạt sen, cốm, rượu, miến, nấm hương, mộc nhĩ, hành củ, nước mắm, muối, mì chính. Đầu tiên thịt chim làm sạch nguyên con và ướp với ít muối, hạt tiêu. Ảnh: toinayangi.vn.
Hạt sen bỏ tâm sen và luộc chín, bóc sạch. Sau khi sơ chế nguyên liệu trộn thịt lớn đã băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành băm và nêm gia vị vừa miệng. Đem hỗn hợp đã chế biến nhồi vào bụng chim bồ câu, khâu kín lại. Ảnh: baomoi.com.
Đem chim chao qua mỡ và xếp chim vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen, củ hành, tiêu đã đập dập. Thêm vào nồi 1 thìa rượu và vài lát gừng, cho nước vào xâm xấp nồi và hầm chín nhừ. Thêm gia vị vừa miệng và bắc ra. Ảnh: Yeutre.vn.