Rùng rợn trăn dài 3,5m nôn ra con trăn khác to phi thường

Đối với Kurt và Amanda Jongedyk, chủ khu resort du lịch ở Tây Úc, việc đưa những loài trăn, con rắn đến nơi khác là một phần công việc hàng ngày, nhưng lần này, họ đã có trải nghiệm khó quên.

Rung ron tran dai 3,5m non ra con tran khac to phi thuong
Trăn olive là một trong những loài trăn lớn nhất ở Úc. 
“Chúng tôi ban đầu chỉ nghĩ rằng đây là công việc như mọi lần, nhưng mọi chuyện đã biến thành sự kiện có lẽ chỉ xảy ra một lần trong đời”, nhóm nhân viên tại Parry Creek Farm Tourist Resort nói, theo Earth Touch News.
Trăn olive, loài trăn lớn thứ hai ở Australia, có tên khoa học là Liasis olivaceus, được phát hiện bên trong khu resort. Con trăn dài 3,5 mét, có kích thước to lớn bất thường.
Sau khi đưa con trăn đến nơi hoang dã, cặp vợ chồng Jongedyks nhận ra nó có hành động bất thường.
Rung ron tran dai 3,5m non ra con tran khac to phi thuong-Hinh-2
Con trăn từ từ nôn ra con mồi là đồng loại. 
Chỉ sau vài phút, con trăn liền nôn ra một con trăn olive khác có kích thước to lớn phi thường, với độ dài gần tương đương. Amanda Jongedyk đã chụp lại các bức ảnh và chia sẻ lên Facebook.
Được biết, chuyện rắn ăn thịt đồng loại không phải là hiếm. Hổ mang chúa nổi tiếng là loài biến đồng loại thành bữa tối, trong khi rắn nâu miền đông ở Úc cũng không bỏ qua cơ hội tương tự.
Nuốt những sinh vật cỡ lớn không phải là điều khó khặn với trăn, nhưng đó là lúc con trăn trở nên yếu đuối nhất. Nó cần phải tìm được nơi an toàn và khô ráo để nghỉ ngơi, chờ tiêu hóa con mồi.
Rung ron tran dai 3,5m non ra con tran khac to phi thuong-Hinh-3
Con trăn olive có kích thước to lớn bất thường. 
Trong trường hợp này, con trăn có thể đã cảm thấy bị đe dọa, khi bị con người đưa đến nơi khác, nên nó liền nôn ra bữa ăn để có thể chạy trốn.
“Đáng tiếc là con trăn đã mất một bữa ăn, nhưng chúng tôi hi vọng nó sẽ sớm tìm được con mồi khác”, cặp đôi Jongedyk nói.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)