"Quý ngài" thị trưởng mặc váy đi làm, "lộ" lý do bất ngờ

(Kiến Thức) - Phát chán với những lần trì hoãn và hứa xuông của thị trưởng, cư dân địa phương đã xông vào văn phòng thị trưởng và bắt ông Javier cùng người trợ lý Luis Ton phải mặc trang phụ của phụ nữ. 

Thông thường, các chính trị gia luôn đưa ra những lời hứa mà họ không thể thực hiện được trong các chiến dịch bầu cử. Tuy nhiên khi đắc cử, họ hầu như không bao giờ chịu trách nhiệm về những lời hứa hão của mình. Mới đây, cư dân một thị trấn nhỏ ở Mexico đã quyết định dạy cho thị trưởng một bài học về việc không giữ lời hứa.
Theo thông tin đăng tải, ông Javier Sebastián Jiménez Santiz, cách đây không lâu đã giành chiến thắng trong cuộc đua thị trưởng thị trấn Huixtan, Mexico với lời hứa sau khi đắc cử, ông sẽ cho cải thiện hệ thống nước ở địa phương.
 
Đáng nói, sau khi đắc cử, ông Javier không thực hiện được lời hứa của mình.
Tháng trước, phát ngấy với những lần trì hoãn và hứa xuông của thị trưởng, cư dân địa phương đã xông vào văn phòng thị trưởng và bắt ông Javier cùng người trợ lý Luis Ton phải mặc trang phục của phụ nữ.

Mời quý vị xem video: Phụ nữ nên tránh xa đàn ông mặc váy?

Theo đó, thị trưởng Javier phải mặc một chiếc váy dài màu tối và áo cánh trắng có diềm xếp nếp thêu hoa, trong khi người trợ lý mặc một chiếc váy màu hồng sáng với chấm bi trắng.
Hai quan chức còn buộc phải diện những trang phục này diễu dành trên đường ít nhất 4 ngày, hai bên đường, người dân địa phương đứng xem đông đảo, cầm theo biển hiệu tố cáo sự thất bại của hai người.
 
Không chỉ thế, cả hai quan chức địa phương còn phải muối mặt chặn từng chiếc xe lưu thông trên đường và cầu xin họ quyên góp cho các dự án mà họ đã thề sẽ hoàn thành trong chiếc dịch vận động tranh cử của mình.
Trong một cuộc phỏng vấn với các phóng viên địa phương, thị trưởng Javier không thoải mái, giải thích rằng, không phải ông hứa hão, chỉ là số tiền cần thiết để làm dự án nước sạch quá lớn, hơn nữa số tiền cũng được chính phủ chuyển cho địa phương khác.
Hiện, người dân Huixtan đang yêu cầu một cuộc điều tra về thị trưởng Javier, xem liệu thị trưởng của họ có biển thủ công quỹ hay không.
Về phía Javier, ông tuyên bố mình vô tội vì vậy ông sẵn sàng tiếp nhận điều tra.
Kiều Dụ (Theo OC)

>> xem thêm

Bình luận(0)