Người đàn ông tử vong sau 10 phút do rắn cực độc cắn

Anh Chamaleá Hiếu (43 tuổi, nguyên bí thư xã Phước Trung, huyện Bác Ái, Ninh Thuận) bị con rắn nhỏ cắn vào má trong bàn chân phải và chết sau 10 phút. Được biết đây là con rắn chàm quạp, loại rắn cực độc ở Việt Nam, chỉ đứng sau rắn biển.

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, Anh Hiếu tử vong sau khi bị rắn chàm quạp cắn. Chị Pinăng Thị Phanh, vợ nạn nhân cho biết: "Tối 21-8, vợ chồng tôi đi rẫy về. Anh Hiếu đi tắm, bị một con rắn nhỏ cắn vào má trong bàn chân phải. Anh rệu rã người, toàn thân toát mồ hôi. Con tôi chở anh đi cấp cứu nhưng anh đã chết dọc đường".
Theo ông Dương Tử Giang, cán bộ ngành Kiểm lâm tỉnh Ninh Thuận, đây là loài rắn chàm quạp (hay còn gọi là rắn khô mộc, khô mộc xà), có tên khoa học là Trimeresurus mucosquamatus.
Nguoi dan ong tu vong sau 10 phut do ran cuc doc can
 Con rắn cắn anh Chamaleá Hiếu - Ảnh Tuổi trẻ
Rắn chàm quạp là một trong những loại rắn cực độc và cực hiếm ở Việt Nam. Độc tố của loại rắn này chỉ sau rắn biển (đẻn biển).
Mõm rắn chàm quạp nhọn và chĩa lên phía trên. Sống mũi kéo dài từ mắt đến mõm.
Thân rắn không dày lắm, các vảy trơn nhẵn. Hoa văn trên thân gồm từ 19 đến 31 dấu hình tam giác sẫm màu trên nền nâu đỏ tía hoặc hung đỏ đậm nhạt.
Theo Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)